adv top

Những cách hạn chế ra mồ hôi nách hiệu quả

22:31:09 - 30/10/2015 - admindd

Hôi nách rất khó chịu cho những ai mắc phải. Để làm giảm điều này, mời các bạn tìm hiểu những cách hạn chế ra mồ hôi nách hiệu quả nhé.

1. Massage hàng ngày là cách hạn chế ra mồ hôi nách rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công dụng này của việc massage. Massage vùng nách hàng ngày có thể giúp cải thiện sự cung ứng của máu, kích thích mô bạch huyết, có thể cải thiện chức năng tim phổi, tăng sự thèm ăn, cải thiện chức năng tiêu hóa và đặc biệt giảm thiểu mùi hôi nách rõ rệt.

Bạn có thể tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để masage tại vùng nách, phương pháp này không phù hợp cho phụ nữ có thai, người mắc bệnh ung bướu, di căn hạch…

Cách chữa trị bệnh ra mồ hôi nách hiệu quả bằng cách massage như sau: Bạn dùng tay trái ấn vào nách phải và ngược lại dùng tay phải ấn vào nách trái, dùng ngón cái ấn vào huyệt cao nhất tại vùng nách, ấn xoa đến khi có cảm giác tê, nóng và mùi chua. Thường thì sau 3 – 5 phút là có hiệu quả.

2. Uống nhiều nước để luôn đảm bảo lượng nước lý tưởng cho cơ thể. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, việc điều hòa nhiệt độ cơ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhờ đó mồ hôi sẽ tiết ra ít hơn.

3. Bổ sung các thực phẩm giầu canxi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ít tiết mồ hôi hơn. Các thực phẩm giầu canxi như sữa chua béo, phomat, quả hạnh, đậu bỏ lò, và các loại sữa giầu canxi.

4. Rau quả chứa nhiều nước nên việc bổ sung rau quả sẽ giúp cơ thể luôn đủ nước, hệ tiêu hóa vận hành tốt. Nho, nước ép nho, và nước ép cà chua và những loại rau quả nhiều nước khác là những “phương thuốc” thiên nhiên rất hữu hiệu chống lại chứng tiết mồ hôi quá mức của cơ thể.

5. Dầu ô liu. Khi cơ thể phải hoạt động càng mạnh để tiêu hóa thức ăn thì lượng mồ hôi sẽ tiết ra càng nhiều hơn. Dầu oliu không chỉ là cách hạn chế ra mồ hôi nách và còn rất tốt cho huyết áp và lượng cholesterol trong máu. Dầu oliu có hương vị rất thơm ngon và có thể thay thế cho dầu thực vật trong hầu hết các món ăn.

 

>>> Xem thêm: 4 cách hiệu quả trị bệnh ra mồ hôi nách

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook