adv top

Những cách chữa hôi nách đơn giản bạn nên biết

14:49:31 - 15/05/2015 - admindd

Một số bài thuốc hay chữa hôi nách đơn giản mà bạn nên biết. Đây là những bài thuốc dân gian rất hiệu nghiệm mà nhiều người đã thử và chữa thành công.

Chữa hôi nách bằng chanh tươi

Chữa hôi nách bằng chanh tươi

Chữa hôi nách bằng chanh tươi

 

Chanh có tính acid và vitamin C có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt. Không những thế, chanh còn có tác dụng tẩy tế bào chết và làm trắng da, giảm các vết thâm nách hiệu quả. Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần không những có tác dụng khử mùi mà còn giúp cho làn da dưới cánh tay trở nên trắng mịn tự nhiên.

Chữa hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua được coi là một loại thuốc chữa hôi nách hiệu quả cao nhất trong dân gian. Các bạn lấy phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Bài thuốc này rất hiệu quả và bạn nên làm mỗi ngày một lần:

Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

>> Xem thêm: 4 cách trị hôi nách đơn giản bằng phèn chua

Chữa hôi nách bằng bạc hà

Chữa hôi nách bằng lá bạc hà

Chữa hôi nách bằng lá bạc hà

 

Bạc hà cũng có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả do có vị cay, the, có khả năng kháng khuẩn và hạn chế tiết mồ hôi trên cơ thể. Đặc biệt tinh dầu có trong bạc hà có mùi thơm dễ chịu sẽ giúp tẩy mùi hôi nách khó chịu. Chỉ cần sau khi tắm, các bạn lấy bạc hà, bạch chỉ tán nhỏ lượng bằng nhau rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày sẽ thấy kết quả tốt.

>> Bệnh hôi nách có thể trị hoàn toàn và vĩnh viễn không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook