adv top

Những bài thuốc tẩy lông của người dân tộc

02:36:06 - 01/12/2015 - admindd

Là nữ giới, hẳn sẽ chẳng ai không xôn xang mỗi lần nghe thấy tiếng ve gọi hè về. Đó là lúc, họ được xúng xính trong những trang phục mát mẻ, thoải mái, khoe vóc dáng gợi cảm của cơ thể. Thế nhưng, không phải ai muốn khoe đôi chân dài, bờ lưng nõn hay đôi vai trần đều được thỏa nguyện. Bởi mụn, “vi-ô-lông” hoành hành khiến họ hết sức mất tự tín. Chính vì lẽ đó, những từ khóa trị mụn lưng, triệt lông tay, chân… trong mùa hè này được xem là “từ khóa hot” mà chị em vẫn thường để tâm cỡ.

 

tay-long-chan-vinh-vien1

Câu hỏi đặt ra là, tẩy lông có dễ thế không?

Tôi còn nhớ ngày nhỏ, lông chân, tay mọc tốt lắm, e sợ quá, tôi dùng dao cạo râu bố vẫn hay dùng tỉa, cạo. Tuy nhiên, sau khoảng vài ngày, lớp lông mới mọc lên cứng hơn, dày hơn, đen hơn nữa. Lớn lên chút, tôi được bạn bè giới thiệu cho những loại kem waxing lông tại nhà, nóng có, lạnh có. Thế nhưng, kết quả vẫn “tiền mất, tật mang”.

Cũng may, anh trai tôi liền đi công tác ở những vùng miền núi và thẳng thu thập những bài thuốc dân gian quý, hay ho của người Dân tộc thiểu số. Một trong số đó có bài thuốc triệt “ triet long nach” rất hay của người Dao đỏ ở Cao Bằng.

Mới nghe qua, tôi cứ tưởng anh đùa, vì nó đơn giản quá! Vùng lông tay, chân của tôi bao năm, dùng đủ các loại kem wax còn chẳng được, huống hồ là bài thuốc đơn giản vậy!

Thế nhưng, tôi cứ thử xem sao, vì không được cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả, bài thuốc này gần như là mẹo vặt và an toàn. Tôi thử làm theo và quả thực khó tin, bài thuốc còn “triệt” nhanh hơn cả kem waxing.

Tôi viết ra đây, các bạn thử áp dụng xem nhé!

+ Nguyên liệu:

+ Bước 1:

Đầu tiên, lấy một nắm tro bếp (rang lên cho nóng), bỏ khoảng 1 nắm lá bưởi (hơn 10 lá) vào một miếng vải mỏng (các bạn có thể thay thế bằng túi chườm y tế cho gọn và vệ sinh hơn).

Lưu ý: Chỉ để nhiệt độ khoảng dưới 55 độ C thôi các bạn nhé, nếu không có thể sẽ gây bỏng.

+ Bước 2: Sau đó, chườm lên vùng “vi-ô-lông” mọc tốt khoảng 10 phút.

+ Bước 3: Bỏ túi chườm ra, vùng lông ở cổ tay tôi đã dựng ngược lên như gặp lạnh. Lấy sợi chỉ mảnh xe lên chỗ vừa chườm ấy, vùng lông sẽ tự động bật lên.

Mỗi hôm chỉ làm một vùng lông cố định, chờ vài ngày, không thấy chỗ lông đã giật mọc lại thì đấu làm chỗ khác, không nên nóng vội.
Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại kiến hiệu lắm! Tôi đã thể nghiệm và thành công. Tôi không chụp lại hình làm từ ngày xưa, nhưng gần đây, tôi có cổ vũ chị bạn thử cách này và cũng có kết quả hao hao.

Điều kỳ diệu là không như sau khi dùng kem waxing lông khác, vùng lông lại mọc lại dày và cứng hơn. Làm theo cách triệt lông của người Dao đỏ này, tôi không thấy lông chân, tay có dấu hiệu mọc lại và da dẻ hoàn toàn mịn màng

 

Xem thêm:>>> bí quyết tẩy lông chân

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook