adv top

Nhổ răng khôn lợi hại ra sao? Giải đáp từ chuyên gia

22:43:34 - 13/10/2016 - admindd

Mọc răng khôn khiến bạn đau nhức và khó chịu bạn muốn thực hiện nhổ chiếc răng đó đi, nhưng không biết nhổ răng khôn có hại gì hay không? Nếu nhổ răng khôn không đúng cách và đúng kỹ thuật sẽ gây hại rất nhiều. Vì thế bạn nên xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được một địa chỉ nhổ răng đảm bảo nhé!

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn hay là răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, nếu  răng không đủ chỗ mọc thẳng sẽ rất dễ mọc ngầm bên trong, tác động lên những chiếc răng hàm khác và có thể gây các biến chứng nguy hiểm do dó bạn nên loại bỏ răng này càng sớm càng tốt.

– Răng khôn khi mọc có thể gây trùm lợi hoặc xâm lấn đến phần nướu của bạn từ đó làm thực phẩm và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt bên trong khiến cho nướu của bạn bị đỏ, sưng và tạo cho bệnh nhân cảm giác đau đớn. Cũng có khi thức ăn đọng trên mặt nhai răng khôn mà không được làm sạch, điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có điều kiện cư trú và gây bệnh sâu răng.

– Ngoài ra, khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

Chính vì sự nguy hại như thế nên răng khôn cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt để hạn chế được các nguy hại không đáng có do răng khôn gây ra.

cách nhổ răng an toàn

Nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật sẽ có tác hại như thế nào?

+ Gây chảy máu và đau nhức kéo dài: Thông thường sau khi nhổ răng khôn thì cảm giác đau nhức cũng sẽ kéo dài trong vòng một vài giờ, thậm chí vài ngày. Chính vì thế bác sỹ phải kê toa thuốc giảm đau cho bạn hoặc có thể thực hiện chườm đá hoặc chườm nóng để giảm đau nhưng nếu đau nhức kéo dài trong vòng nhiều tuần thì đó là biểu hiện bất thường và bạn cần đến trung tâm nha khoa để kiểm tra lại.

+ Viêm nhiễm: Đã có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn, chỗ răng bị sưng nhức kéo dài, thậm chí sưng tím và cứng hàm, hoàn toàn không phải hiện tượng bình thường. Điều này bạn nên lưu ý với những trường hợp những người có tiền sử về bệnh gan, máu… không nên thực hiện nhổ răng khôn bởi sẽ rất nguy hiểm.

+ Tổn thương thần kinh:  Do răng miệng liên quan rất nhiều đến các dây thần kinh do đó khi thực hiện không tốt rất dễ ảnh hưởng đến các dây thần kinh gây nên các biến chứng nguy hiểm

Chính bởi những tác hại của việc nhổ răng khôn mà tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nhổ răng uy tín để loại bỏ những biến chứng nguy hiểm đó.

Hiện nay, nha khoa Paris được đánh giá là địa chỉ nha khoa đảm bảo an toàn khi nhổ răng khôn. Điều này đã được kiểm chứng và đánh giá bởi rất nhiều bệnh nhân khi đến nha khoa thực hiện đều cảm thấy an toàn và hài lòng. Mọi băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ nha khoa theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook