adv top

Nhổ răng khôn có đau không và có gây hại gì không?

14:05:52 - 05/05/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Thỉnh thoảng răng khôn đó còn cắn vào lợi và cạnh má phía trong cùng. Em cũng không thể đưa bàn chải vào làm sạch răng được vì sâu quá. Em muốn hỏi là với tình trạng như thế này thì nhổ răng khôn có đau không và tại sao ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hồng Liên – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có đau không tại nha khoa Paris?

Răng khôn mọc lệch, mọc không thăng hàng hoặc đâm ngang sang răng kế cận có thể coi là tình trạng rất phổ biến, xảy ra ở hầu hết các trường hợp mọc răng khôn. Những khó chịu mà răng khôn gây ra thì bạn đang phải trải qua. Ngoài ra, răng khôn còn một nguy cơ khác là dễ gây bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu và hỏng răng số 7. Do đó, các bác sỹ vẫn khuyên nên nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt để phòng tránh những nguy cơ này.

Về thắc mắc nhổ răng khôn có đau không với thì xin khẳng định rằng đa phần các trường hợp đều bị đau, mức độ có thể khác nhau. Trường hợp của bạn cũng không ngoại lệ.

>> Xem thêm: cách chữa sâu răng

Sở dĩ, nhổ răng khôn đau là do các nguyên nhân sau đây:

– Răng mọc muộn: Thời điểm răng mọc là từ 18 tuổi trở đi, lúc này xương hàm và nướu đã cứng chắc, các răng cũng sắp xếp ổn định nên răng 8 không còn nhiều không gian để mọc nên thường mọc không ngay ngắn thẳng hàng được.

– Vị trí răng mọc: Răng 8 luôn ở phía trong cùng của hàm và có xu hướng lùi sâu vào trong. ở vị trí này, để có thể nhổ răng là rất khó và gây đau nhiều hơn cho bệnh nhân.

– Thế mọc của răng: Răng khôn mọc lệch, mọc ngược nên khi nhổ cần phải tiến hành tách nướu rộng mới có thể thực hiện được các thao tác nhổ răng thông thường. Việc này chắc chắn sẽ làm cho bạn đau hơn so với nhổ răng thông thường.

Như vậy nhổ răng khôn có đau không là do chính các yếu tố này quy định. Vị trí và thế mọc của răng khôn càng “ngoan ngoãn” thì quá trình nhổ răng sẽ ít đau nhức hơn.

Qua mô tả có thể thấy tình trạng răng khôn của bạn không đơn giản, lại có nhiều nguy cơ gây bệnh răng miệng hơn do không được vệ sinh kỹ, răng hàm số 7 sẽ bị yếu dần do bị mặt răng 8 đâm ngang.

Tốt nhất, bạn nên nhổ răng sớm để chữa răng mọc lệchtránh những nguy cơ đáng tiếc. Có thể liên hệ với các bác sỹ tại trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn và hỗ trợ điều trị đảm bảo an toàn hơn, giúp giảm sự đau đớn. Đặc biệt, trước khi nhổ răng, các bác sỹ Paris luôn có sự thăm khám kỹ lưỡng, khảo sát cấu trúc răng, chuẩn bị chu đáo tất cả các biện ứng phó kịp thời với những khủng hoảng trong và sau điều trị để tránh những tai biến thường xảy ra khi nhổ răng 8, nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện tại trung tâm với các bác sỹ nha khoa chuyên sâu, tay nghề giỏi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook