adv top

Nguyên nhân và cách điều trị chứng hôi nách

13:50:43 - 21/02/1990 - admindd

Hôi nách là chứng bệnh không hiếm gặp và gặp phổ biến ở cả nam và nữ. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra chứng bệnh hôi nách và cách điều trị hôi nách hiệu quả?

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng thực sự lại tạo ra sự tự ti trong giao tiếp. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

Vì sao bạn bị mắc chứng hôi nách

Vì sao bạn bị mắc chứng hôi nách

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi, đồng thời vi khuẩn trên da hoạt động mạnh làm mùi trở nên khó chịu. Chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

>> Liệu bệnh hôi nách có bị lây không?

Điều trị tăng tiết mồ hôi vùng nách có nhiều cách điều trị, nhưng hiện chưa có biện pháp nào điều trị đạt kết quả vĩnh viễn. Về mặt khoa học, những tuyến mồ hôi là những tuyến sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt hoặc vĩnh viễn những tuyến này. Có 3 cách trị hôi nách thường được sử dụng hiện nay: phẫu thuật, chiếu laser, tiêm botox. Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm riêng.

Trị hôi nách bằng laser

Trị hôi nách bằng laser

Phẫu thuật hoặc laser có ưu điểm là thời gian tác dụng 2-3 năm nhưng nhược điểm là hiệu quả điều trị chỉ giảm khoảng 60%, phải nghỉ ngơi chăm sóc vết thương sau điều trị và có sẹo.

Biện pháp tiêm botox hiệu quả điều trị trên 90%, không đau, không phải nghỉ ngơi, không có vết thương, không có sẹo, nhưng thời gian tác dụng chỉ khoảng 9-12 tháng. Hiện đây là biện pháp được lựa chọn nhiều vì hiệu quả, tính an toàn và sự tiện lợi.

>> Một số mẹo vặt chữa hôi nách hiệu quả

Bạn nên đến những cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên ngành, được đào tạo chuyên sâu khám và điều trị để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của chính mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook