adv top

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất

15:21:46 - 25/07/2016 - admindd

Hôi miệng là căn bệnh phổ biến dễ mắc phải ở nhiều người. Bài viết này xin san sẻ căn do vì sao bị hôi miệng và cách điều trị vô cùng hiệu quả!

Chứng hôi miệng hay bệnh hôi miệng còn thông dụng gọi là hơi thở hôi là một chứng bệnh khi miệng người phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói. Hôi miệng làm cho bản thân người bị hôi cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin hay bối rối khi giao thiệp. Người xung quanh khi xúc tiếp trực tiếp cũng cảm thấy khó chịu, thường chỉ phản ứng quay mặt đi nơi khác hoặc lảng tránh, ít khi góp ý trực tiếp vì lý do tế nhị.

A. nguyên cớ gây ra bệnh hôi miệng

Có nhiều căn nguyên dẫn đến bệnh hôi miệng nhưng có thể chia ra do 3 nhóm nguyên cớ chính:

● Do việc vệ sinh: theo như nghiên cứu thì một duyên cớ không nhỏ gây hôi miệng chính là xuất phát từ miệng, do các vi khuẩn trong miệng phân hủy các protein, hoặc vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến tuyến nước miếng. Mà các nguyên tố gây nên đó chính là việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, dùng khá nhiều thuốc lá, rượu bia, hoặc các thực phẩm có mùi nồng.

● Do cơ thể thiếu nước: khiến nước lượng nước bọt không tiết ra, miệng bị khô cũng gây ra hôi miệng. Do lượng hormon của thân người phụ nữ thay đổi khi tới thời kỳ mãn kinh, hoặc do ăn uống không đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết, làm cho cơ thể bị suy nhược cũng sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

Thiếu nước là duyên do gây ra bệnh hôi miệng

● Do các bệnh về răng miệng: sâu răng, viêm răng, bệnh về nướu, lợi. Hoặc do các bệnh về đường hô hấp, viêm xoang, viêm mũi, phế quản, thực quản…Ngoài ra các bệnh về hệ tiêu hóa cũng gây nên bệnh trong đó không thể không nhắc đến bệnh trào ngược dạ dày.

B. Cách điều trị hôi miệng:

*Cách điều hôi miệng tại nhà:

1/ Trị hôi miệng bằng lá bạc hà:

Dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân dã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần/ ngày: vừa diệt khuẩn vừa chữa hôi miệng.

ngoại giả bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.

2/ Ăn vỏ chanh tươi để làm sạch miệng, chữa hôi miệng:

Vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. ngoại giả có thể dùng hẩu lốn nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

3/ Chữa hôi miệng bằng lá ngò gai & muối hột:

Lá, cây ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…là bài thuốc ta hiệu quả từ ngàn xưa.

Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Xem thêm tại: http://bacsirangmieng.com/cach-tri-benh-hoi-mieng-tan-goc-100-thanh-cong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook