adv top

Nguyên nhân sâu răng và cách điều trị

19:02:03 - 20/11/2016 - admindd

Sâu răng là bệnh lý tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bạn đã tìm hiểu được hết những nguyên nhân sâu răng và cách để điều trị chúng chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Nguyên nhân sâu răng là gì?

Nguyên nhân sâu răng là gì?

Nguyên nhân sâu răng là gì?

Bạn vẫn thường nghĩ sâu răng là do ăn quá nhiều đồ ngọt? Đúng là ăn đồ ngọt thường xuyên là một trong những nguyên nhân sâu răng phổ biến, nhưng còn khá nhiều nguyên nhân mà bạn cần biết. Dưới đây là 4 nguyên nhân mà nha khoa Paris đưa ra cho bạn:

  • Thức ăn là yếu tố đầu tiên, chỉ khi có thức ăn mà cụ thể hơn là tinh bột và đường thì mới xảy ra được phản ứng vi khuẩn phá hủy men răng dẫn đến sâu răng sau cùng. Thức ăn bám đọng trên răng lại cũng chính là nguyên nhân hình thành cao răng chứa nhiều vi khuẩn có hại mà chải răng thông thường không thể làm sạch được.
  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Nếu như răng miệng được vệ sinh một cách đảm bảo thì sẽ giúp làm sạch răng, sạch các mảng bám tinh bột và đường trên bề mặt răng. Khi đó, vi khuẩn sẽ không có “nguyên liệu” để phân hủy gây sâu răng được. Ngoài ra, nếu chải răng nhưng không đúng thời điểm thì cũng không đem lại tác dụng. Chẳng hạn như chải răng ngay lập tức ngay sau bữa ăn sẽ làm mất cân bằng lượng nước bọt và màng bám bảo vệ bề mặt răng. Chải răng sau bữa ăn quá lâu sẽ không còn tác dụng vì vi khuẩn đã kịp phân hủy.
  • Vi khuẩn có ở các màng sinh học trong suốt và màng bám thực phẩm trên bề mặt răng, cao răng luôn phát triển không ngừng với số lượng lớn. Các vi khuẩn này sản sinh ra các chất hữu cơ, polyore, enzyme. Những chất này sẽ chuyển hóa tinh bột và đường thành các acid. Các acid này có khả năng hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men răng, ngà răng tạo nên các lỗ thủng trên thân răng. Và đó chính là các lỗ sâu răng.
  • Một nguyên nhân sâu răng nữa cũng khá phổ biến đó là do kết cấu và độ cứng của men răng. Chúng có tác dụng tạo sức “đề kháng” hoặc làm chậm quá trình phá hủy men răng, ngà răng của vi khuẩn và các hợp chất. Nếu men răng cứng chắc thì nguy cơ bị sâu răng sẽ thấp hơn do phản ứng phân hủy của các acid không gây ra sự hòa tan và phân hủy mô răng mạnh mẽ.

Trên đây là một số nguyên nhân sâu răng cơ bản mà bạn nên biết. Tuy nhiên để có thể xem xét điều trị một cách tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị cụ thể.

2/ Làm sao để điều trị sâu răng tận gốc?

Điều trị sâu răng tận gốc tại nha khoa Paris

Điều trị sâu răng tận gốc tại nha khoa Paris

Khi đã tìm được nguyên nhân sâu răng thì việc điều trị chúng khá đơn giản.

  • Thực phẩm: nên chọn loại ít tịnh bột và đường, ít tính axit và bào mòn men răng
  • Nên ăn đúng bữa, tránh ăn vặt quá nhiều trong ngày.
  • Chải răng đúng cách và đúng thời điểm sau các bữa ăn trong ngày.
  • Sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại sạch mảng bám tránh hình thành cao răng và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi.
  • Sử dụng các sản phẩm chải răng có chữa hàm lượng fluor thích hợp để củng cố độ chắc khỏe cho men răng.
  • Ngoài ra khi răng của bạn đã bị sâu, gây cảm giác ê buốt đau nhức có thể  gây hôi miệng, bạn có thể hàn trám răng. Tại nha khoa Paris chúng tôi sử dụng công nghệ Laser tech hiện đại đảm bảo hiệu quả ngay lập tức.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nguyên nhân sâu răng vui lòng liện hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook