adv top

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi và cách khắc phục Hiệu Quả

06:35:32 - 17/03/2018 - HoanSeo HoanSeo

Tại sao niềng răng xong bị hở lợi và các cách khắc phục hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo ngay tại đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục niềng răng xong bị hở lợi một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi và cách khắc phục 1

Niềng răng xong bị hở lợi là do đâu ?

1/ Những khả năng khiến niềng răng xong bị hở lợi

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha không còn xa lạ với đại đa số chúng ta, phương pháp này giúp khớp cắn không còn lệch lạc, hô, móm, rút ngắn khoảng cách khi răng mọc thưa thớt,… cho hiệu quả đến trọn đời người bệnh.

Trên thực tế, niềng răng có hàng tá những tác động tích cực lên cuộc sống của người bệnh như: phát âm, giọng nói rõ ràng chuẩn mực, đem tới đô khum của miệngg hài hòa tự nhiên, gương mặt cũng vì thế mà tươi trẻ và xinh đẹp hơn.

Cũng vì thế, niềng răng được xem là sự lựa chọn hàng đầu khi tiến hành chỉnh nha. Tuy nhiên, hiện tượng niềng răng xong bị hở lợi khiến nhiều người lo ngại niềng răng có tốt không. Vậy lý do gì khiến người bệnh vấp phải tình huống không mong muốn này:

✦ Năng lực chỉnh nha của bác sỹ không tốt làm cho quá trình niềng răng không thành công và gây tác động tiêu cực lên sức khỏe răng miệng của người bệnh. Mau chóng muốn nhìn thấy thành quả chỉnh nha, lực kéo khí cụ không đều (niềng răng mắc cài, khay trong eCligner) làm răng dịch chuyển lộn xộn, yếu đi.

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi và cách khắc phục 2

Lực căng siết mạnh quá mạnh của khí cụ khiến hở lợi nghiêm trọng

✦ Phần lớn hiện tượng niềng răng xong bị hở lợi xuất phát từ việc siết quá chặt khí cụ, sự chèn ép quá mức khiến răng yếu đi và phần lợi không còn ôm lấy cổ răng và có xu hướng lui dần về phía hàm.

✦ Do bệnh nhân tự ý thay khay trong khi niềng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ, mỗi giai đoạn cần một thời gian nhất định, sự nóng lòng chỉ khiến răng và hàm yếu đi.

✦ Bản thân sức khỏe răng miệng của bệnh nhân không thực sự tốt, tiền chỉnh nha không được thăm khám và vệ sinh đấy đủ, còn tồn bệnh lý nhưng bác sỹ vẫn tiến hành niềng răng.

✦ Vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng không kỹ càng. Thực phẩm và mảng bám giắt lại nướu lợi làm tổn thương nha chu cũng khiến hở lợi.

2/ Làm thế nào khi niềng răng xong bị hở lợi ?

– Trước tiên, bạn không nên quá hoang mang và lo sợ bởi niềng răng bị hở lợi có thể sử dụng các phương pháp nha khoa để xử lý.

– Bạn nên thông báo về tình trạng răng miệng của mình cho các bác sỹ của trung tâm nha khoa nơi bạn đã niềng răng để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp niểng răng hở lợi do sự lơ là của bạn khi chăm sóc răng miệng.

– Nếu nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi do kỹ thuật chỉnh nha cơ sở cũ không tốt thì bạn nên tìm một trung tâm nha khoa uy tín hơn. Tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị.

– Kết quả chỉnh nha không thực sự làm bạn hài lòng khi khuôn miệng chưa chuẩn khớp cắn hoặc diện mạo vẫn hô, móm,… thì rất có thể tình trang lệch lạc trên còn do cả cấu trúc xương hàm nữa. Vì vậy, việc phẫu thuật chữa hàm hô móm cần thiết tiến hành để đẩy hàm vào trong thì gương mặt mới trở nên hài hòa được.

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi và cách khắc phục 3

Trong một số trường hợp hở lợi do hàm cần tiến hành phẫu thuật hàm chữa hở lợi

Bên cạnh đó, việc phẫu thuật hàm sẽ làm khoảng cách từ cung môi tới chân răng sẽ được rút ngắn, đống nghĩa việc hở lợi sẽ không còn nữa, điều này giúp bạn tự tin hơn vì niềng răng không làm ảnh hưởng tiêu cực đến răng và hàm như nhiều người vẫn nghĩ.

Để niềng răng xong bị hở lợi không trở thành mối lo ngại lớn trước và sau khi tiến hành. Bạn nên chọn địa chỉ niềng răng uy tín, nên tham khảo các ca phục hình nha khoa trước đó để có sự đánh giá khách quan. Nha Khoa Paris với hơn 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha có thể đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất, và thiết bị máy móc tân tiến để đảm nhiệm ca phục hình thẩm mỹ của bạn.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nieng-rang-xong-bi-ho-loi-la-do-dau-giai-phap-khac-phuc.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook