adv top

Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

16:48:20 - 12/03/2015 - admindd

Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân – Sở hữu chiếc mũi cao, đẹp hài hòa với khuôn mặt luôn là ước mong của bất kỳ bạn trẻ nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đó. Một thiệt thòi của người châu Á là chiếc mũi thường không cao và đầu mũi to.

nâng mũi giá bao nhiêu tiền

Cùng với sự phát triển của y khoa và công  nghệ làm đẹp, giải phẫu nâng mũi ra đời và ngày một có những bước tiến quan yếu trong việc cải thiện chiếc mũi tẹt cho người châu Á . Một trong những thành công đó là sự ra đời của phương pháp giải phẫu nâng mũi

Nâng mũi S-line cho dáng mũi cong cong thảnh thơi

giải phẫu nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ tuy nhiên để có đươc kết quả nâng mũi đẹp toàn diện ngoài việc đòi hỏi bác sĩ giải phẫu giỏi thì vấn đề chất liệu sụn nâng mũi cũng đóng vai trò quan trọng . Điều này càng quan trọng hơn khi hiểu rõ đặc điểm mũi của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là mũi thấp và ngắn (mũi hếch, mũi tẹt rất hay gặp), chân mũi ngắn, da vùng đầu mũi mỏng. Bởi vậy nếu nâng mũi hoàn toàn bằng chất liệu sụn nhân tạo, có thể gây ra những biến chứng sau:

nâng mũi nam hàn quốc

– Đầu mũi trở thành đỏ.

– Da đầu mũi mỏng và lộ sóng mũi nhân tạo.

– Đầu mũi trở nên nhọn, không hạp mũi.

– Đầu mũi đỏ và nóng rát khi ra nắng hoặc trời lạnh và nghiêm trọng là thủng da vùng đầu mũi.

                                                                         Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

Để khắc phục được hoàn toàn các hiện tượng trên, trong giải phẫu nâng mũi mới, các bác sĩ sẽ vừa kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo với tỉ lệ hợp để có được dáng  mũi đẹp toàn diện nhất. dùng sụn tự thân giúp tạo đầu mũi thon gọn, dài, trụ và hai lỗ mũi tạo thành hình chữ A. Ngoài ra, sụn tự thân sẽ giúp đầu mũi thiên nhiên, không bị bóng đỏ hay lộ sóng sau này. Tiêu chuẩn nâng mũi mới mà các chuyên gia Hàn Quốc khuyến cáo là không nên dùng hoàn toàn sụn nhân tạo silicon đặt vào mũi, vì sau một thời kì đầu mũi bị tụt, đầu sụn nhân tạo chèn lấn làm hỏng sụn trụ và đầu mũi. Do đó, nâng mũi phối hợp sụn tự thân cho đầu mũi và sụn nhân tạo cho thân mũi là tiêu chuẩn mới.

Với chất liệu lấy từ thân nên mảnh sụn ghép rất vững bền, có khả năng chống nhiễm trùng và hòa nhập vào mũi. Có rất ít những biến chứng về lâu dài và khắc phục nhược điểm của sụn nhân tạo.

                                                                      Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thâ

Mặt khác, phương pháp này giải quyết được nhiều vấn đề như đắp cao, kéo dài, tạo độ cong, vùng da mỏng, thủng và là cứu cánh chung cục để giải quyết các trường hợp mũi hổng mà các chất liệu khác chống chỉ định.

Trong phấu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân, sụn được lấy từ các bộ phận sau:

Sụn vách ngăn mũi: là chất liệu chuẩn cho nâng mũi vì ít biến chứng, dễ tạo hình. Khi cần nâng sống mũi ở chừng độ ít hoặc vừa phải, sụn vách ngăn mũi là hạp nhất. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

Sụn ở vành tai: với đường mổ ở sau tai, ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai. Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai (cách 3-4mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Không có bất kỳ biến dạng nào ở tai.

nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Sụn sườn: thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thường lấy sụn ở bên phải. Đường rạch dài 3 cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5-7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, người ta lầy phần lỏi trọng điểm của sụn sườn dùng để nâng mũi

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook