adv top

Nâng mũi bọc cân

15:54:11 - 03/07/2015 - admindd

Phẫu thuật nâng mũi bọc cân là một trong những phương pháp nâng mũi kiểu Hàn Quốc. Đây là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi cải tiến với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp thẩm mỹ mũi thông thường khác, tựu trung là giúp mũi được nâng cao đẹp dáng chuẩn nhưng hạn chế tối đa hiện tượng lộ sống mũi cũng như bóng đỏ hay nhọn đầu mũi.

Nâng mũi bọc cân là một dạng sửa mũi Hàn Quốc

Tiến trình phẫu thuật bao gồm 2 giai đoạn: thì lấy cân tự thân và thì tạo dáng mũi. Tuy có 2 tiến trình nhưng thời gian phẫu thuật cũng nhanh chóng, trung bình khoảng 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút. Phẫu thuật này cũng rất nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và chỉ cần gây tê tại chỗ chứ không phải gây mê để hạn chế tối đa những tai biến trong gây mê. Với cách làm ngày càng được cải tiến, thì lấy cân càng ngày càng nhẹ nhàng, không sưng đau trong và cả sau phẫu thuật, không để lại sẹo cũng như bất cứ tai biến hay biến chứng gì, kể cả di chứng đau sau phẫu thuật như các phẫu thuật lấy sụn tự thân: sụn sườn, sụn vành tai…

Cân là một lớp tế bào mỏng màu trắng, rất dai bọc quanh các lớp cơ ( lớp thịt) dưới da. Chúng ta có thể lấy cân ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, thông thường bác sĩ lấy cân cơ thái dương để bọc lên sụn mũi nhân tạo trước khi đưa vào ghép độn nâng cao mũi vì cân nơi đây dày, dễ lấy. Bác sĩ rạch một đường rất nhỏ dài 3-4 cm qua hết chiều dày của da đầu, bọc lộ lớp cân cơ thái dương cần lấy, bóc tách lấy miếng cân theo kích thước mong muốn, sau đó khâu da lại. Thường sẹo nơi lấy cân nhỏ và không mất tóc nên sẽ được tóc che phủ, người khác không thấy sẹo nơi này. Việc lấy cân này hoàn toàn không gây nguy hiểm, mảnh cân lấy đi chỉ là lớp mô bên dưới da đầu nên không ảnh hưởng đến thần kinh, không gây nhức đầu, rất an toàn, không ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, sức khỏe về sau. Lớp cân sau khi lấy ra sẽ được bọc lên sụn mũi nhân tạo ( thường là silicon dẻo, Gortex…) sụn này đã được khắc gọt tạo dáng cho phù hợp và hài hòa với gương mặt của mỗi người trước khi đưa vào ghép độn trên xương chính mũi.

Nâng mũi bọc cân có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Phẫu thuật lấy cân để bọc sụn nhân tạo là một phẫu thuật nhỏ , rất nhẹ nhàng, hầu như không có biến chứng , hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, nơi lấy cân không bị teo lõm hay biến dạng. Tùy vị trí lấy cân mà đường sẹo mổ nằm khuất trong tóc hoặc các nếp tự nhiên của cơ thể nên rất khó thấy, đảm bảo được tính thẩm mỹ, tuy nhiên phương pháp này cũng cần đến kỹ thuật khéo léo và kinh nghiệm của phẫu thuật viên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook