adv top

Nâng mũi bằng kẹp nâng mũi có thật sự hiệu quả?

09:59:19 - 08/07/2015 - admindd

Dạo gần đây bỗng xuất hiện loại kẹp nâng mũi để giúp nâng mũi trong thời gian ngắn mà không cần phẫu thuật, vậy sự thật như thế nào?

Thay vì chịu nhiều đau đớn và rủi ro khi quyết định phẫu thuật nâng mũi, thì chị em phụ nữ chỉ cần chịu đau đớn trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày là sẽ có được mũi dọc dừa, thanh tú đầy quyến rũ?

Đó là lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn của sản phẩm “kẹp nâng mũi” chỉ với giá 20.000/cái. Nhưng trên thực tế, làm đẹp lúc nào cũng không hề dễ dàng.

Ai cũng biết, mũi là bộ phận khá quan trọng về mặt thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, một chiếc mũi thon dài vừa phải sẽ tạo cảm giác thanh tao, sang trọng cho người sở hữu .

Mũi cao thanh tú chỉ với 20.000 đồng?

Thế nên, không ít chị em không may mắn có được chiếc mũi vừa ý đã phải sử dụng đến các biện pháp can thiệp. Trong đó phẫu thuật thẩm mỹ hầu như là cách duy nhất để có một sóng mũi đẹp, thon thả một cách lâu dài.

Các biện pháp không nhờ đến việc cắt xẻ như tiêm sụn mũi, cấy chất làm đầy Radies có vẻ như không chắc chắn và không có hiệu quả lâu dài. Nhưng phẫu thuật thì phải đối diện nhiều rủi ro như: đau đớn, chỉnh sửa khó khăn và nguy cơ bị mắc bệnh viêm xoang vào khoảng 70 – 80%.

Thông thường, người phẫu thuật nâng mũi phải gánh chịu những nỗi khổ như: ngủ ngồi, ngủ bằng 1 tư thế duy nhất để tránh tổn thương vùng mũi mới phẫu thuật, chảy máu mũi vô cớ, tránh vận động mạnh trong vòng 3 tháng đầu sau phẫu thuật, … và vô vàng những nguy cơ bị biến dạng, vẹo sóng mũi khác.

Vì vậy, khi sản phẩm “kẹp nâng mũi” mới du nhập về Việt Nam, đã có rất nhiều chị em đổ xô mua về với hy vọng “có công mài sắc, có ngày nên kim”. Mỗi ngày chỉ cần kiên nhẫn chịu đau, khó chịu trong vòng 15 – 20 phút là sẽ có chiếc mũi thanh tú. Theo lời quảng cáo, thì đây là sản phẩm có tác dụng thần kỳ trong việc làm thon gọn vùng mũi của các chị em.

Các loại kẹp nâng mũi được quảng cáo rộng rãi
trên thị trường
Nâng mũi không phẫu thuật bằng kẹp nâng mũi?

Dạo quanh các cửa hàng mua bán dụng cụ làm đẹp ở các quận ngoại thành, hầu như tiệm nào cũng có sản phẩm “kẹp nâng mũi Nhật Bản”. Cái tên “kẹp nâng mũi Nhật Bản” khiến khá nhiều người hiểu lầm về xuất xứ của nó.

Nhưng trên thực tế, chỉ có ý tưởng kẹp nâng mũi là bắt nguồn từ Nhật Bản. Còn hầu hết các sản phẩm có mặt tại Việt Nam đều là hàng Trung Quốc với giá rẻ mạt.

Kẹp nâng mũi rẻ nhất trên thị trường hiện tại là 20.000 đồng, mắc nhất cũng chỉ 80.000 đồng.

Theo chúng tôi quan sát, kẹp nâng mũi cũng chẳng khác gì cấu tạo của kẹp mắc quần áo. Có chăng là thêm các loại đệm cao su để đỡ gây đau đớn. Và trên thực tế, tác dụng của các loại kẹp nâng mũi cũng là hy hữu.

Niềm tin mơ hồ

Để kiểm chứng tác dụng của kẹp nâng mũi, chúng tôi đã mua sản phẩm với giá 35.000 về dùng thử. Sau một tháng kẹp … miệt mài, chỉ thấy 2 bên cánh mũi đột nhiên tróc da, nổi mụn bọc. Quá hoảng, nhân vật đóng vai “chuột bạch” phải ngưng và xức kem nghệ một thời gian mới khỏi.

Việc sử dụng kẹp nâng mũi không chỉ thịch hành ở các em sinh viên vốn không có thu nhập mà còn phổ biến ở các quý bà, quý cô. Ai cũng có tư tưởng chỉ mất vài chục ngàn, thì dại gì không thử nên cứ thoải mái mua về sử dụng. Nhưng, thực tế tác dụng của kẹp nâng mũi là lợi bất cập hại.

Đặc biệt với cái giá rẻ không tưởng và xuất xứ từ Trung Quốc là chủ yếu, thì nguy cơ dị ứng, biến chứng khá cao mà tác dụng thì rõ ràng là quá mơ hồ.

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Võ Thanh Hòa, công tác tại trung tâm thẩm mỹ Đông Âu cho biết: “Tác dụng của kẹp nâng mũi là hoàn toàn không có cơ sở, bởi mũi được cấu tạo từ xương và sụn mũi. Vì thế, nên việc tác động ngoại lực để mũi cao lên là hoàn toàn không thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook