adv top

Mẹo đơn giản để có hàm răng đều và đẹp

13:56:37 - 23/12/2015 - admindd

Đáng tiếc là sự thiếu kiến thức về sức khỏe răng miệng và làm đẹp răng sẽ gây ra các bệnh về nướu và nha chu hơn hậu quả nghiêm trọng sẽ làm mất răng. Một yếu tố gây bất lợi cho nướu răng dẫn đến rụng răng rất nhiều người không quan tâm về điều đó dược phẩm.

Mẹo đơn giản để có hàm răng đều và đẹp

Vì sao dược phẩm có thể khiến cho đời buồn vì thiếu vắng nụ cười? Trước tiên, dược phẩm có thể làm thay đổi lượng nước miếng tự nhiên, làm cho miệng bị khô. Nước miếng là tác nhân kháng khuẩn tự nhiên giúp “dẹp loạn” vi khuẩn vốn gây ra các mảng bợn bám trên răng, những loại vi khuẩn này cũng gây ra các bệnh cho nướu răng.

Nếu thiếu lượng nước miếng cần thiết, những loại vi khuẩn này tha hồ làm mưa làm gió, sinh sôi nãy nở gây ra các bệnh về nướu răng, chưa kể sâu răng và hơi thở có mùi “lạ”. Thuốc gây bất lợi cho nướu răng thì nhiều vô số kể bao gồm các thuốc kháng trầm cảm, các thuốc trị cao huyết áp, các thuốc kháng histamines.

Hiện có khoảng… vài trăm loại dược phẩm có thể gây ra chứng khô miệng dẫn đến các bệnh về nướu. Bạn sẽ dễ nhận diện các thuốc này nếu khi sử dụng chúng mà bạn cảm thấy miệng khô khan và vị giác bị thay đổi.

Vậy bạn phải làm gì khi bạn nghi ngờ dược phẩm mà bạn đang sử dụng có thể gây bất lợi cho nướu răng của bạn? Nếu loại dược phẩm mà bác sĩ kê cho bạn không thể đổi sang một loại thuốc khác kém gây khô miệng hơn thì bạn phải biết cách “tự xử” nhằm tạo ra một môi trường “thân thiện” trong miệng của bạn nhờ đó sẽ làm giảm khả năng mắc các bệnh về nướu răng.

Dĩ nhiên, bạn cũng đừng quên giúp miệng đủ ẩm ướt bằng cách uống nhiều nước. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất catechins có trong trà xanh cũng có thể giúp làm giảm sự viêm nướu và tăng cường sức khỏerăng miệng.

Vì vậy, ngại gì mà không lai rai vài tách trà trong ngày vừa để bảo vệ nướu răng vừa quên đi nỗi buồn.. xăng lên giá. Khi ngủ trong phòng ngủ cần phải giữ độ ẩm cần thiết cho phòng ngủ. Tránh sử dụng các thiết bị làm cho phòng bị khô nóng, chẳng hạn như máy sưởi.

Điều quan trọng nhất mà bạn đừng quên là nên viếng thăm nha sĩ thường xuyên nếu bạn phải dùng dài hạn một hay nhiều loại dược phẩm nào đó.

Xem thêm: cách làm giảm ê buốt răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook