adv top

Mất răng nanh có trồng răng khểnh được không?

14:38:14 - 27/09/2016 - admindd

Thưa bác sỹ Paris! Cháu vừa bị tai nạn mất chiếc răng nanh bên phải. Cháu định đi trồng lại răng nhưng thấy hiện nay có xu hướng làm răng khểnh rất đẹp, vậy bác sỹ cho cháu hỏi là cháu bị mất răng nanh thế có trồng răng khểnh được không hả bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. (Thu Phương – Hải Dương)

Chào bạn Thu Phương!

Bác sỹ Paris rất cám ơn bạn Phương đã gửi thắc mắc “Mất răng nanh có trồng răng khểnh được không?” đến nha khoa Paris chúng tôi. Với thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, trồng răng khểnh như một xu thế được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích thực hiện bởi khi có một chiếc răng khểnh bạn sẽ cảm thấy mình có nét duyên dáng rất đáng yêu, nhất là khi cười. Vì thế rất nhiều người mong muốn sở hữu được chiếc răng này.

Trồng răng khểnh là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3 tức là vị trí răng nanh và răng sứ này sẽ gắn với răng số2 trên hàm, có thể hơi chếch sang răng số 3, thường trồng răng khểnh phải mài răng giữa răng số 2 và 3 để tạo khoảng trống đắp răng khểnh chính vì thế đối với trường hợp của bạn mất răng nanh có trồng răng khểnh được không? thì nha khoa khuyên bạn nên đi trồng răng nanh trước khi thực hiện trồng răng khểnh. Nếu như bạn muốn trồng răng khểnh thì bác sỹ khuyên bạn nên thực hiện trồng răng khểnh ở bên trái vị trí bạn không bị mất răng nanh thì thích hợp hơn, đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Răng khểnh đáng yêu?

Vậy muốn có một chiếc răng khểnh đẹp thì phải làm sao?Có những phương pháp nào?

Hiện có 2 phương pháp phổ biến khi muốn có một chiếc răng khểnh đẹp, tự nhiên đó là đắp composite và chụp răng sứ.

1. Có trồng răng khểnh được không? – Phương pháp đắp composite. 

Đây là một phương pháp trồng răng khểnh phổ biến để tạo răng khểnh giả với chi phí rẻ và dễ dàng thực hiện. Khi bạn không thích chiếc răng khểnh này nữa có thể đến nha khoa để các bác sỹ tháo ra giúp bạn mà không gây tổn hại đến răng thật. Nhưng răng khểnh bằng vật liệu composite sử dụng lâu dài sẽ rất dễ bị xỉn màu và bong bật không chắc chắn như trồng răng khểnh bằng chụp răng sứ.

2. Có trồng răng khểnh được không? – Phương pháp chụp răng sứ.

Trồng răng khểnh có đau không?

So với phương pháp đắp composite thì phương pháp này phức tạp hơn và phải xâm lấn đến răng để tạo khoảng trống đắp răng khểnh, vì vậy làm răng khểnh bằng phương pháp này có chi phí cao hơn, nhưng răng khểnh được thực hiện đảm bảo thẩm mỹ tốt, thời gian sử dụng lâu dài mà không sợ bị xỉn màu hay dễ bong tróc.

Đặc biệt, trồng răng khểnh bằng công nghệ CT 5 chiều sẽ giúp bạn có một ca phục hình an toàn, đảm bảo chất lượng cam kết mang đến cho bạn một chiếc răng khểnh trắng sáng tự nhiên, không gây cảm giác đau đớn và răng có tuổi thọ cao.

Vậy nên, nếu bạn muốn thực hiện trồng răng khểnh bạn nên đến nha khoa để các bác sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn giúp bạn nên thực hiện trồng răng khểnh bằng phương pháp nào? bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề” Có trồng răng khểnh được không?” nữa nhé. Nha khoa Paris luôn sẵn sàng đón tiếp bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook