adv top

Mách bạn cách lựa chọn và sử dụng kem trị vết thâm đúng cách

16:18:22 - 18/11/2015 - admindd

Sử dụng kem trị vết thâm đang là cách được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn và sử dụng kem trị vết thâm sao cho an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất mọi người cần lưu ý những điều sau.

Lưu ý khi lựa chọn kem trị vết thâm

+ Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Da mặt sau mụn thường nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài, nhất là các loại mỹ phẩm, kem trị vết thâm không rõ nguồn gốc, chứa hóa chất độc hại. Do đó, một trong những nguyên tắc quan trọng để trị vết thâm sau mụn an toàn là lựa chọn sản phẩm kem trị vết thâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

+ Ưu tiên lựa chọn kem trị vết thâm chiết xuất tự nhiên: Một nguyên tắc khác là ưu tiên lựa chọn sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Trên thực tế, các loại thuốc hoặc kem trị vết thâm chiết xuất từ thiên nhiên nhiên thường thân thiện và ít gây tổn thương cho da mặt hơn là các loại kem chứa thành phần hóa học.

+ Tránh xa sản phẩm kem trị vết thâm chứa thành phần hóa học: Trên thị trường hiện nay tồn tại không ít sản phẩm thuốc trị vết thâm có thành phần hóa học độc hại, có thể khiến da mặt của bạn trở nên bong tróc, thậm chí khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Do đó, trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm kem trị vết thâm nào, bạn nên đọc kỹ thành phần của thuốc, tránh xa các sản phẩm hóa học độc hại.

kem-tri-vet-tham

Mách bạn cách lựa chọn và sử dụng kem trị vết thâm đúng cách

 

Lưu ý khi sử dụng kem trị vết thâm

+ Bôi thử lên da tay để kiểm tra phản ứng: Để đảm bảo an toàn cho da mặt, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc, kem trị vết thâm dạng nào bạn nên thử một lượng nhỏ lên tay. Nếu không thấy bất kỳ biến chứng hay phản ứng phụ nào như nổi mẩn, ngứa ngáy là bạn có thể yên tâm sử dụng loại thuốc bôi này để xóa vết thâm.

+ Sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ: Thời gian và liều lượng sử dụng là hai nguyên tắc quan trọng khi sử dụng kem trị vết thâm. Do đó, để sử dụng kem trị vết thâm cho hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, cần cố định thời gian bôi trong 1 giờ và chỉ sử dụng với liều lượng đã được quy định.

+ Ngưng sử dụng nếu thấy biểu hiện lạ: Theo dõi biểu hiện của cơ thể là việc làm cần thiết khi sử dụng kem trị vết thâm. Trong nhiều trường hợp, kem trị vết thâm chỉ khiến cơ thể bị kích ứng sau thời gian dài thực hiện. Do đó, nếu thấy bất kỳ triệu trứng nào khác thường như đau đầu, nôn mửa bạn nên ngưng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook