adv top

Lợi và hại của việc sửa mũi

00:09:30 - 07/11/2015 - admindd

Nhà bác học Pascal từng có một nhận xét rất nức danh “Nếu cái mũi của nữ vương Cleopatra ngắn hơn một tí, lịch sử thế giới đã thay đổi”. sắc đẹp của Cleopatra đã làm đảo lộn lịch sử của cả một dân tộc, và trục thế giới có thể đã xoay theo độ dài chiếc mũi của bà.
khach-hang-truoc-va-sau-khi-nang-mui

Thế mới biết, vai trò của chiếc mũi trong tổng thể dung nhan của mỗi người nữ giới quan yếu như thế nào. Nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt nên dù quan sát từ góc độ nào, dạng hình của chiếc mũi đều ảnh hưởng sâu sắc đến khía cạnh thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của cả khuôn mặt đó.

Muôn hình muôn vẻ về sửa mũi…

Mỗi biện pháp nang mui s line an toan giờ đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo loại đệm dùng. Đệm làm từ nguyên liệu tự thân như sụn sườn, sụn vành tai… có ưu điểm là an toàn nhưng lại khó tạo dáng mũi đẹp vì các đệm, sụn xương này thường bị thân thu nạp dần, có thể làm cho mũi bị biến dạng sau một thời kì. Đệm làm từ nguyên liệu xứng sinh vật học (cốt là vật liệu tổng hợp như silicone dẻo, Gore-Tex…) có khả năng tạo dáng mũi đẹp, đa dạng nhưng chỉ hiệp cho những trường hợp da mũi tương đối dày và mũi nâng vừa phải, nếu không da đỉnh mũi sẽ phải chịu áp lực cao của vật liệu đệm có thể dẫn đến thủng da sau một thời gian.

Phương pháp hoàn thiện nhất giờ là kết hợp dùng nguyên liệu xứng sinh học và vật liệu tự thân để tránh nguy cơ mỏng thành mũi, gây thủng mũi, song song tạo dáng cho mũi tự nhiên hơn: sống mũi thẳng, đầy, không bị cứng và “đơ”, đầu mũi mềm mại cân đối với cánh và sống trông thiên nhiên và thật hơn. Do độ phức tạp cao hơn, mất nhiều thời gian hơn các công nghệ giải phẫu khác nên giá thành cho dịch vụ này cũng cao hơn các loại hình phẫu thuật mũi khác.

Trong sự phát triển của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ đương đại, sửa mũi có tốc độ phát triển nhanh nhất. Chỉ một thay đổi nhỏ của vùng mũi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến dung mạo của cả khuôn mặt. Các ca giải phẫu thẩm mỹ hệ trọng đến mũi thường bao gồm: nâng cao sống mũi, thu hẹp cánh mũi, thay đổi dạng hình đầu mũi, điều chỉnh chiều dài mũi, chỉnh hình mũi gồ.

Đối với phụ nữ Việt Nam, do đặc trưng của gương mặt Á Đông là mũi thấp, gây cảm giác mũi bị tẹt và mặt bị gãy nên đa số các ca phẫu thuật thẩm mỹ là nâng mũi giúp bộ mặt trở thành thanh thản hơn.

Cái được lớn nhất của việc sửa mũi – một điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẵn sàng vì nó mà chấp nhận tuốt: đó là sắc được cải thiện, gương mặt thảnh thơi. hơn chưa kể đến những yếu tố tâm lý cũng như những kỳ vọng liên hệ đến tướng. Nhưng mọi sự can thiệp vào thiên nhiên đều có những mặt trái nhất mực, đã gọi là giải phẫu tức phải có những vấn đề “hậu phẫu”.

…Có cả những hậu quả khó lường

phẫu thuật nâng mũi đương đại giờ đây đã đơn giản và nhẹ nhõm hơn trước rất nhiều, thời kì phẫu thuật cũng ngắn hơn (thậm chí một ca nâng mũi chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút, làm gọn cánh mũi mất 60 phút).

Tuy nhiên trong và sau quá trình giải phẫu, bạn vẫn có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Đó là nguy cơ phát sinh trong quá trình giải phẫu như dị ứng với mẩu đệm, chảy máu kéo dài, khô mũi, đóng vảy cứng mũi xoang, tê vùng mặt, tê xung quanh mũi, đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài, sống mũi bị lệch.

Nghiêm trọng hơn là các vấn đề về thẩm mỹ. Nếu bác sĩ phẫu thuật không lành nghề, bạn sẽ đổi chiếc mũi tẹt bằng một chiếc mũi kì quái: sống mũi gồ cao như mỏ quạ, mũi bị vẹo (do đặt miếng đệm không chuẩn), hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da, hẹp lỗ mũi…

Mọi đánh giá về sự đẹp – xấu đều mang tính chủ quan, đó cũng là mặt trái lớn nhất của phẫu thuật thẩm mỹ. Sự thành công của một ca phẫu thuật phụ thuộc vào yếu tố: bạn có cảm thấy chấp nhận hay không? Do đó, trước khi quyết định sửa mũi bạn nên trao đổi kỹ lưỡng với các bác sĩ.

Một chiếc mũi cao, thon có thể đẹp, nhưng nó có hợp với khuôn mặt, dáng cằm, có hài hòa với tổng thể khuôn mặt của bạn hay không lại là chuyện khác. Có những chiếc mũi nếu nhìn riêng thì rất chuẩn nhưng khi đặt lên tất tật gương mặt, nó lại tạo nên sự bất hài hòa và giảm hẳn nét khả ái của chủ nhân. Một sống mũi cao có thể làm hỏng một gương mặt nhỏ với các đường nét mềm mại, hay một chiếc mũi thon sẽ trở nên lạc điệu trên một gương mặt to với chiếc cằm vuông vức.

Trở lại câu nói của nhà bác học Pascal, suy cho cùng nếu chiếc mũi của nữ hoàng Cleopatra ngắn hơn, liệu lịch sử thế giới sẽ đổi thay theo chiều hướng nào? quan điểm về cái đẹp đổi thay từng ngày, chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên là điều bất biến. Và bạn nên kiêu hãnh về vẻ đẹp bố mẹ mình tặng thưởng

Xem thêm:>>> nang mui s line han quoc gia bao nhieu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook