adv top

Lấy cao răng có phải là cách làm sạch răng hiệu quả?

09:37:45 - 06/12/2016 - admindd

Để phòng tránh các bệnh răng miệng thì việc áp dụng các cách làm sạch răng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên những cách thông thường chỉ giúp loại bỏ một phần nguy cơ. Vậy đâu là cách phòng ngừa triệt để?

1/ Tại sao lấy cao răng lại là cách làm sạch răng tốt nhất?

Cách làm sạch răng tốt nhất là gì?

Cách làm sạch răng tốt nhất là gì?

Ngoài những cách làm sạch răng thông thường như đánh răng, súc miệng,.. thì lấy cao răng là việc hoàn toàn cần thiết vì thực tế cho thấy cho dù bạn có chải răng sạch sẽ như thế nào thì khả năng mảng bám trên răng còn tồn tại trên thân răng, trong kẽ răng, mặt nhai vẫn rất cao, nhất là đối với những răng nằm sâu phía trong như răng hàm hay răng khôn.

Cao răng hay các mảng bám trên răng có thành phần chính là carbonat, phosphate, mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô. Cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành nha khoa thì cao răng chính là một trong những tác nhân cơ bản gây nên hàng loạt các vấn đề về răng miệng:

  • Bệnh viêm nướu răng : Vi khuẩn tồn tại trong cao răng lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra viêm nướu, làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, dài chân răng, nếu không được điều trị sẽ khiến răng dễ lung lay, tiêu xương ổ răng nhanh hơn.
  • Viêm nha chu: là bệnh về các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng, khi viêm nướu không được điều trị kịp thời có thể diễn tiến thành viêm nha chu. Lợi sưng to, có màu đỏ sẫm, trên lợi có hình thành túi mủ, ê buốt, và hôi miệng là những triệu chứng cơ bản của bệnh nha chu. Nha chu là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, có thể khiến răng lung lay dẫn tới rụng răng sớm hoặc gây áp xe xương ổ răng.
  • Niêm mạc miệng: Cao răng chính là nguyên nhân sâu xa gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng (ap tơ), thậm chí nặng hơn là các bệnh vùng mũi, họng, các bệnh về máu và tim mạch.

Chính vì những tác hại quá lớn của cao răng nên cách làm sạch răng tốt nhất chính là lấy cao răng, là phương pháp đơn giản giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh trú ngụ trên răng, hạn chế đến mức tối đa các bệnh lý răng miệng phát sinh, đặc biệt là viêm nướu. Đều đặn từ 4-6 tháng bạn nên đến nha khoa để được các nha sỹ lấy cao răng một lần.

2/ Cách làm sạch răng tốt nhất tại nha khoa Paris

Cách làm sạch răng tốt nhất với cavitron 8.0

Cách làm sạch răng tốt nhất với cavitron 8.0

Hiện nay tại nha khoa Paris, chúng tôi đang áp dụng công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Khác với dụng cụ lấy cao răng cầm tay thông thường gây đau nhức hoặc chảy máu chân răng, đầu dụng cụ lấy cao răng theo công nghệ mới chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng và hoàn toàn không xâm lấn đến nướu, do đó không gây nên cảm giác đau nhức hay ê buốt trong và sau khi lấy cao răng.

Với thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau cả trên thân răng, cổ răng và dưới nướu nên cao răng được đánh bật tận gốc và triệt để nhất. Ngoài ra công nghệ sử dụng dao động sóng siêu âm tần suất cao cộng hưởng với tinh thể muốn khoáng hình cầu mịn làm sạch bề mặt răng, kẽ răng và túi lợi mà không gây chảy máu, mòn men, lại vô cùng êm dịu với nướu. Công nghệ mới chính là câu trả lời cho cao răng nhiều phải làm sao để làm sạch hoàn toàn.

Khi thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris, cao răng không chỉ được làm sạch hoàn toàn ngay cả dưới nướu mà còn phần nha chu cũng được chăm sóc kỹ lưỡng, giúp nướu săn chắc, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng gặp phải như viêm nướu hay viêm nha chu.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách làm sạch răng vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook