adv top

Làm sao để khắc phục tình trạng trám răng xong bị đau?

15:58:33 - 20/10/2016 - admindd

Tình trạng trám răng xong bị đau không phải hiểm gặp trong nha khoa. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu, làm sao để khắc phục? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị đau là gì?

Nguyên nhân trám răng xong bị đau là gì?

Nguyên nhân trám răng xong bị đau là gì?

Hàn trám răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, được sử dụng đó phục hình răng, phục hồi chức năng răng cũng như làm mất đi cảm giác đau nhức kéo dài. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp trám răng xong bị đau. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có thể giải thích tình trạng trám răng xong bị đau bằng một số nguyên nhân sau:

  • Do vật liệu trám: 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất là Amalgam, và Composite. Sau khi tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất. Nhưng do áp lực nén ép vật liệu trám vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau và vật liệu trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động. Vật liệu trám có thể co lại, tạo khoảng rỗng giữa vật liệu trám với mô răng thật. Áp suất này tạo ra khi lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra sự cố trám răng xong bị đau.
  • Do kỹ thuật trám: Có khá nhiều trường hợp trám răng xong bị đau do thực hiện tại địa chỉ nha khoa không uy tín, khiến kỹ thuật trám cũng không được đảm bảo, vết trám nhanh chóng bị bong bật. Hoặc nhiều trường hợp do nha sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, tạo hình chất trám không được tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và ê buốt kéo dài.
  • Chưa cạo vết sâu trước khi trám: Khi vết sâu không được làm sạch, sẽ là mầm mống cho vi khuẩn tồn tại bên trong, làm tổn hại đến răng nhiều hơn, cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài và có thể lan xuống đến tủy, gây kích ứng lên tủy răng, làm ê buốt, đau nhức trầm trọng.

2/ Làm sao để khắc phục tình trạng trám răng xong bị đau?

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp trong nha khoa gây ra tình trạng trám răng xong bị đau. Để có thể biết được chính xác nguyên nhân cũng như cách điều trị sớm nhất bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám.

Không còn nỗi lo trám răng xong bị đau với Laser tech

Không còn nỗi lo trám răng xong bị đau với Laser tech

Tại Nha khoa Paris, công nghệ hàn trám Laser Tech theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi Laser Tech mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp hàn trám răng sâu thông thường không thể có được:

  • Thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi vật liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.
  • Công nghệ trám răng Laser tech cho phép duy trì kết quả trám răng sâu vĩnh viễn trên cung hàm, vật liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.
  • Vật liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng trám răng xong bị đau sẽ không có.

Mọi thắc mắc về tình trạng trám răng xong bị đau xin vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook