adv top

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền chắc

10:25:24 - 10/03/2016 - admindd

Răng khểnh tạo nên nét duyên cho rất nhiều bạn nữ. Nhiều bạn nữ không ngại ngần muốn tạo răng khểnh để tăng thêm nét duyên trên cung hàm. Vậy làm sao để có răng khểnh đẹp và bền nhất, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/lam-sao-de-co-rang-khenh-dep-va-ben-chac-nhat.html

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền chắc nhất? 1Làm cách nào để có răng khểnh đẹp hài hòa nhất?

Răng khểnh được coi là nét duyên ngầm của người phụ nữ, thể hiện vẻ đẹp ý nhị, kín đáo. Tuy nhiên, việc tạo răng khểnh không đúng cách có thể gây nên một số vấn đề về sức khỏe răng miệng. Khi tạo răng khểnh, nha sỹ phải đặc biệt chú ý đến tính thẩm mỹ tức là răng khểnh phải phù hợp hài hòa với khuôn răng, với hàm răng to hay nhỏ thì việc tạo răng khểnh cũng cần có sự điều chỉnh khác nhau.

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền?

Hiện nay có hai phương pháp cơ bản giúp bạn có thể tạo ra răng khểnh một cách dễ dàng. Việc áp dụng cách để có răng khểnh nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Tuy nhiên, nên lựa chọn một địa chỉ đắp răng khểnh uy tín bởi nếu thực hiện không tốt có thể gây kém thẩm mỹ. Khi thế ba răng được hình thành do đắp răng khểnh thì khả năng tích tụ vi khuẩn do bám giắt thức ăn có thể xảy ra. Điều này có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh lý răng miệng và cơ bản nhất là sâu răng và viêm lợi.

images Đắp composite:

Cách tạo răng khểnh này thường khá đơn giản. Tại vị trí răng nanh, nha sỹ sẽ sử dụng một vật liệu composite đắp trực tiếp lên trên hướng chếch với nướu. Hiệu quả của phương pháp này bạn sẽ nhận thấy được ngay khi chỉ sau khoảng 30 phút có thể hoàn thành. Hiệu quả bền chắc của đắp composite không cao nhưng khi bạn không còn ưng ý với nó thì hoàn toàn có thể thực hiện tháo vật liệu trám mà không ảnh hưởng răng thật. Tuy nhiên, nguy cơ răng khểnh bị xỉn màu do nhiễm màu thực phẩm hay giắt kẽ thức ăn vẫn có thể xảy ra do hạn chế của bản thân chất liệu composite.

>> Cách che khuyết điểm răng hô

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền chắc nhất? 2

Bọc sứ là cách tạo răng khểnh giả đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

images Bọc răng sứ:

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền? Bọc sứ chính là câu trả lời. Cách làm răng khểnh này về cơ bản phức tạp hơn đắp composite khá nhiều nhưng hiệu quả cũng cao hơn.

Nha sỹ có thể mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên, hoặc là đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chênh lên so với mặt bằng khuôn răng. Việc tiến hành làm răng khểnh giả sẽ được bắt đầu bằng mài nhỏ răng số 2 đi và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã đưc mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Sau khi hoàn tất quy trình bọc sứ, răng khểnh sẽ có màu sắc sáng bóng, chắc chắn trên cung hàm và ăn nhai hoàn toàn bình thường. Việc thực hiện làm răng răng khểnh muốn có hiệu quả tốt và độ bền chắc tối đa cũng như hạn chế được các bệnh lý răng miệng thì nha sỹ cần có kinh nghiệm và óc thẩm mỹ tốt cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ thế hệ mới CT 5 chiều, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng với độ bền chắc cao.

– Công nghệ CT 5 chiều cho phép tạo răng khểnh chính xác hoàn toàn mà không có sự sai khác.

– Răng khểnh giả này bám chắc được trên hàm mà không dễ bị bong rơi trong khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

– Răng được duy trì lâu dài nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai tự nhiên, không cộm vướng.

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền chắc nhất? 3

Làm sao để có răng khểnh đẹp và bền chắc nhất?

Trong một số trường hợp răng khểnh được thực hiện theo phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng vĩnh viễn này chỉ áp dụng trong trường hợp mất răng ở vị trí cần làm răng khểnh bởi cần phải cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm. Việc tháo lắp răng khểnh sẽ không thể thực hiện như phương pháp đắp composite hoặc bọc mão sứ nếu trên.

Lưu ý gì sau khi trồng răng khểnh?

Vệ sinh răng miệng chính là lưu ý quan trọng và đầu tiên sau khi làm răng sứ bởi nếu vệ sinh chăm sóc răng miệng không được lưu tâm thì nguy cơ dẫn đến tình trạng bệnh lý răng là không tránh khỏi. Chú ý vệ sinh răng bằng cách chải răng ngày 2-3 lần sau khi ăn với bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn các kẽ răng, tránh giắt kẽ thức ăn.

Nên ăn nhai đều ở cả hai hàm, hạn chế những thức ăn ngọt, chứa quá nhiều trường sẽ gây tiềm ẩn nguy cơ sâu răng trên răng khểnh.

Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng và kiểm tra độ khít của răng khểnh. Nếu phát hiện bất cứ vấn đề bệnh lý nào, nha sỹ sẽ có sự điều chỉnh.

Mọi băn khoăn của bạn về làm sao để có răng khểnh, vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các chuyên gia răng miệng hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Quá trình niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook