adv top

Làm răng sứ có đau và có hại gì không

13:33:44 - 22/12/2015 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Răng của em bị nhiễm thuốc kháng sinh nên hơi tối màu nói chung em thấy rất mất thẩm mỹ. Trước đây em không để ý lắm tuy nhiên sắp tới chuẩn bị đi làm nên em muốn làm răng sứ để làm lại răng nhưng em đang băn khoăn không biết  làm răng có đau không? Có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không? Em cảm ơn nhiều. ( Minh Tâm – Lào Cai)

Trả lời:

Xin chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây sẽ là phần giải đáp thắc mắc”Làm răng sứ có đau và có hại gì không?” cho bạn:

Làm răng sứ có đau và có hại gì không

 Làm răng sứ là gì?

Làm răng sứ là phương pháp sử dụng lớp vỏ sứ bao  làm quanh cùi răng thật. Lớp vỏ  làm này giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần  làm. Đây là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật.

Làm răng sứ có đau và có hại gì không

Các trường hợp nên  làm răng sứ

– Khôi phục lại hình dáng cho răng bị gãy, sứt ở mức độ lớn

– Hỗ trợ thực hiện trong phương pháp lắp cầu răng

–  làm răng sứ thẩm mỹ cho răng biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được

– Bảo vệ cho răng đã điều trị tủy khỏi những tác động từ bên ngoài sứ

 Làm răng sứ có đau không và có hại gì không?

Thực chất  làm răng sứ chỉ là mài thân răng không ảnh hưởng đến nướu cũng như chân răng. Thông thường thì bác sĩ chỉ mài hết lớp men và thay thế bởi răng sứ. Cùi răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định không được xâm phạm quá nhiều. Do đó với những răng khỏe mạnh không chửa tủy mà  làm sứ thì sẽ có độ bền như răng thật.

Làm răng sứ có đau và có hại gì không2

Phương pháp  làm răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Hiện nay tất cả răng sứ không kim loại đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ sẽ đảm bảo qua trình ăn nhai lâu dài và hiệu quả. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề  làm răng sứ có đau không nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook