adv top

Làm răng nanh giả đẹp tự nhiên và an toàn theo tiêu chuẩn Quốc Tế

01:18:19 - 14/01/2017 - admindd

Trồng răng nanh giả là giải pháp tối ưu giúp bạn có nụ cười duyên dáng tùy thuộc vào phương pháp sẽ cho kết quả làm răng nanh giả đẹp bền lâu hay không.Vì vậy lựa chọn phương pháp trồng răng nanh giả và địa chỉ uy tín nhất là điều bạn cần lưu ý để có được hàm răng thẩm mỹ ưng ý nhất.

răng nanh giả

 1. Răng nanh giả khác gì với răng khểnh giả?

Trên cung hàm, răng nanh là chiếc răng số 3 (tính từ răng cửa vào). Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn hơn.

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Như vậy, về mặt bản chất, răng nanh và răng khểnh là một nhưng cách gọi khác nhau chính là để phân biệt khi răng mọc ở thế khác nhau.

Thông thường, có ba trường hợp như sau:

  Khi răng nanh mọc ngay ngắn trên cung hàm bị mất và cần phục hình lại vào đúng vị trí đó thì gọi là trồng răng nanh giả.

Trong trường hợp răng nanh bị mất nhưng bệnh nhân muốn răng này sau trồng có độ khểnh nhất định thì khi đó có thể gọi là trồng răng khểnh hoặc gắn răng nanh đều được.

Nhưng nếu như người đang còn răng nanh nguyên vẹn mà vẫn muốn trồng thêm răng ở vị của răng nanh nhưng khểnh lên thì sẽ được gọi là trồng răng khểnh.

2. Cách trồng răng nanh giả – răng khểnh:

  • Cách trồng răng nanh giả:

Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác.

Làm cầu răng: Là cách khôi phục lại thân răng, chân răng vẫn trống. Khi đó, bệnh nhân trồng răng nanh buộc phải thực hiện mài hai cùi răng trụ hai bên (là răng số cửa số 2 và răng tiền hàm số 4). Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 thân răng sứ chụp lên vị trí của 3 răng liền kề nhau (số 2 – 3 – 4).

–  Làm răng tháo lắp: Chỉ cần thiết kế một răng giả cho gắn răng nanh trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Trong 3 cách làm răng nanh trên thì cấy ghép và làm cầu răng là bền chắc hơn cả. Tuy nhiên, cấy ghép Implant vẫn là giải pháp lý tưởng nhất vì không phải mài răng, mà răng lại rất bền, không lo bị tiêu xương hàm như khi làm cầu răng.

Đắp composite: Là kỹ thuật tạo hình một thân răng cho giống với răng nanh và gá vào thân răng nanh, hơi chếch lên trên để tạo răng khểnh.

Miếng dán Laminate: Là kỹ thuật dùng một miếng dán mỏng tạo hình giống với mặt trước của răng nanh, gắn vào răng nanh để tạo cảm giác răng nanh khểnh lên đôi chút.

Vì thế, khi muốn trồng răng nanh hoặc răng khểnh bạn cần căn cứ trên tình trạng hiện tại của hàm răng và mục đích của việc làm răng là gì để từ đó cân nhắc nên áp dụng cách phục hình nào là tốt nhất.

Đến với Nha khoa Paris, bạn sẽ thấy được sự tiên tiến vượt trội của dịch vụ trồng răng nói riêng và dịch vụ nha khoa nói chung. Với công nghệ hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ nha khoa uy tín sẽ cho các bạn kết quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook