adv top

Làm mão răng sứ có đau không? [ Bác sĩ tư vấn ]

13:54:33 - 05/07/2016 - admindd

Làm mão răng sứ có đau không? Rất nhiều trường hợp sau khi làm răng sứ xong bị đau nhức, ê buốt, nhưng lại có những trường hợp làm mão răng sứ chất lượng rất tốt, độ bền có thể kéo dài rất nhiều năm . Vậy thực hư vấn đề này được hiểu như thế nào?

Xem thêm:

>>> Trồng răng hàm giá bao nhiêu

>>> Giá làm răng implant

Vì sao có lo lắng làm mão răng sứ có đau không?

Về bản chất, kỹ thuật làm mão răng sứ là không đau nếu thực hiện tại trung tâm nha khoa tốt bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như: tái tạo hình thể răng sứ giống răng tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chung cho khuôn hàm của mỗi người. Đồng thời phương pháp làm mão răng sứ cũng duy trì được thời gian sử dụng rất bền lâu khi được phục hình bằng loại răng sứ tốt.

Đắp răng giả bằng sứ

Tuy nhiên làm mão răng sứ có đau không vẫn là băn khoăn được rất nhiều người quan tâm và mong muốn có một lời giải đáp chính xác.

Làm mão răng sứ có đau không là lo lắng của không ít người

Theo các bác sĩ nha khoa, nỗi lo làm mão răng sứ có đau không là có cơ sở, bởi vì làm răng sứ có đạt hiệu quả tốt được hay không còn phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật, công nghệ máy móc, và trình độ bác sĩ của từng trung tâm nha khoa. Cảm giác đau, ê buốt trong hoặc sau khi làm mão răng sứ có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

+ Trước khi làm mão răng sứ, nếu răng cần hỗ trợ điều trị có triệu chứng, biểu hiện bệnh lý sâu, viêm tủy, hay viêm nướu,… thì bác sĩ cần phải giải quyết các bệnh lý, sau đó mới tiến hành làm mão răng. Khi các bệnh lý không khỏi hẳn, sẽ khiến bạn thi thoảng cảm thấy đau nhức sau khi làm sứ.

+ Trình độ bác sĩ thực hiện kém, chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn không cao, nên thao tác trong các bước thực hiện có thể không được chính xác, đặc biệt là kỹ thuật mài cùi răng. Mài cùi răng phải có 1 tỷ lệ chuẩn, không được quá 2 mm, nếu mài không đúng, thao tác mài nhiều lần của bác sĩ có thể làm ảnh hưởng đến ngà răng hoặc tủy răng.

+ Công nghệ làm mão răng sứ không tốt, đặc biệt là khâu chế tạo mão răng sứ. Nếu mão răng sứ không được tạo khớp và tương thích với răng thật, sẽ gây ra hiện tượng vướng cộm khi ăn nhai, và làm ê buốt, đau nhức khi sử dụng.

Khắc phục lo lắng làm răng sứ có đau không bằng cách nào?

Để khắc phục nỗi lo làm mão răng sứ có đau không cho những người đang mong muốn sử dụng phương pháp làm mão răng sứ cho những khiếm khuyết răng xấu, thì yếu tố quan trọng là bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa làm mão răng sứ tốt và uy tín.

Tại nha khoa Paris, công nghệ làm răng sứ CT 5 chiều hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu đã và đang được các bác sĩ giỏi kinh nghiệm, chuyên môn giỏi thực hiện cho hàng trăm ca khách hàng với kết quả ngoài mong đợi với những ưu điểm sau:

+ Công nghệ CT 5 chiều sẽ sử dụng máy mài tự động cực nhẹ nhàng, không giống kiểu mài thủ công vào răng như trước kia nên tiết kiệm được thời gian cho mỗi ca làm răng cũng như hạn chế cảm giác ê buốt cho răng thật.

+ Khôi phục hình thể răng chính xác tới từng gờ rãnh thông qua hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính.

+ Màu răng được phục hồi như thật, trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên, thẩm mỹ, không bị đục, bị đen viền và hở lợi.

+ Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có thể cảm nhận được nhiệt độ và tính chất của thức ăn khá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook