adv top

Làm khít răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

16:36:47 - 30/07/2016 - admindd

Răng thưa là một trong những phương pháp làm răng thẩm mỹ được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, với hiệu quả mà nó mang lại khiến người bệnh không thể không vừa lòng. Bạn lo lắng việc mài răng thật đi ảnh hưởng tới sức khỏe? Đây hoàn toàn là những lo lắng không đáng có. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách làm khít răng bằng bọc răng sứ nhé.

1. Thế nào là phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp bác sỹ chỉnh nha tiến hành mài răng tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Một số dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay như EMax hay Cercon có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất, có thể sử dụng từ 10 đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

Răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

Răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

Nếu trường hợp đúng như bạn miêu tả thì lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để chỉnh răng thưa là phù hợp, vừa có thể làm khít răng vừa có thể tạo tính thẩm mỹ cho răng, tuy nhiên bạn nên đến tận nơi để các bác sĩ thăm khám trực tiếp xem bạn có nên sử dụng phương pháp này không vì phương pháp này thường áp dụng với trường hợp ít răng thưa.

2. Làm khít răng bằng bọc răng sứ có ảnh hưởng sức khỏe không.

Mặc dù phải mài răng thật của bạn đi và nắp 1 hàm răng sứ giả vào để làm khít răng có được một hàm răng đẹp như ý muốn, tuy nhiên vẫn để lại phần chân răng nên không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Trước và sau khi làm khít răng bằng phương pháp bọc răng sứ

Trước và sau khi làm khít răng bằng phương pháp bọc răng sứ

Tuy nhiên răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,….Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm, tuy nhiên đó là những răng ở trong không đòi hỏi nhiều về yêu cầu thẩm mỹ, còn những răng trước khi gặp 1 chút các vấn đề như tụt nướu, viêm nướu đã là vấn đề cần quan tâm.

Sau khi làm khít răng bạn nên trực tiếp đến thăm khám nha khoa 6 tháng/lần để kiểm tra định kỳ và lấy cao răng thường xuyên để hạn chế các nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook