adv top

Làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

15:29:08 - 23/05/2016 - admindd

Làm câu răng sứ ở đâu ? Vì sao phải làm cầu răng sứ? Làm cầu răng sứ có đau không? Có bao nhiêu loại cầu răng? Bạn đang rất lo lắng và có hàng tá câu hỏi khi đến gặp nha sỹ giải quyết sự cố răng sâu phải nhổ bỏ hay bị gãy răng…Bạn mong muốn được giải đáp thắc mắc bọc răng sứ và khôi phục lại chức năng nhai cắn cho hàm răng.

Làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

Cầu răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị mất để trả lại chức năng nhai cắn, thẩm mỹ cho răng. Với phương pháp này, nha sỹ sẽ mài bớt mô của hai răng ở hai đầu khoảng mất răng vừa đủ với lượng sứ sẽ đắp trên răng giả sau này. Hai răng này gọi là răng trụ và phần răng giả gọi là nhịp cầu.
Cầu răng giúp khôi phục hình dáng cung răng và giúp ngăn chặn các răng nghiêng vào khoảng mất răng song song không cho răng đối diện trồi vào khoảng mất răng.
Sau khi mài răng, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và tiến hành đổ mẫu. Labo phục hình sẽ thực hiện cầu răng với nhiều công đoạn để làm nên cầu răng sứ chuẩn khớp và thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.
Làm cầu răng sứ không đau, bởi lẽ, nha sỹ sẽ gây tê tại chỗ các răng được mài và bạn sẽ không cảm thấy bất cứ khó chịu nào trong thời kì chờ Labo thực hành cầu răng sứ.

Có 3 loại cầu răng:
Loại cầu răng bình thường:
Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho cầu răng. Cầu răng này chẳng thể tháo ra khỏi miệng như làm hàm tháo lắp.
Xem thêm: Địa chỉ làm cầu răng uy tín

Cầu dán:
Cầu dán được dùng lâm thời ở vùng răng trước. Cầu này chi phí thấp, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán và các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận. vì vậy, không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô trên các răng cận kề.

Cầu nhảy:
Dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên một hoặc nhiều răng trụ.
Làm cầu răng giúp lấy lại vẻ thiên nhiên cho răng, nó có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn biết gìn giữ và chăm nom đúng cách. Tuy nhiên răng trụ có thể hơi mẫn cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng. ngoại giả, vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng bám thức ăn quanh các răng trụ nến giữ vệ sinh không sạch.
Như vậy thì có cách nào để thay thế răng đã mất mà không phải làm cầu răng?
bây chừ, có một phương pháp mới giúp thay thế răng đã mất đó là cấy ghép Implant răng. Giải pháp này sẽ tạo ra một răng giả với đầy đủ chân răng và thân răng giống y như răng thật.
Tuy nhiên, phí thực hiện giải pháp này khá cao và đòi hỏi kỹ thuật của nha sỹ cao, bệnh nhân có sức khỏe tốt và mô xương đầy đủ để nâng đỡ Implant.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook