adv top

Làm cách nào để rút ngắn được thời gian niềng răng?

10:39:04 - 26/07/2016 - admindd

Thời gian niềng răng trung bình trong khoảng từ 1-2 năm, đối với rất nhiều bệnh nhân đây là khoảng thời gian tương đối dài, có cách nào để rút ngắn được thời gian niềng răng lại không?. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì vậy muốn rút ngắn thời gian đeo niềng răng lại ta cần phải xem xét tới từng yếu tố một. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian niềng răng của các bạn.

1. Tình trạng răng miệng.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

thời gian niềng răng

Tình trạng răng miệng là yếu tố chính quyết định thời gian niềng răng

2. Độ tuổi niềng răng.

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

3. Thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Thói quen ăn uống khi niềng răng của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

thời gian niềng răng

Thói quen ăn uống ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian niềng răng của bạn

Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ dự đoán thời gian niềng răng mất bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng thường có nhiều điều có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị, chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Do đó, đeo niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối.

Dựa vào những yếu tố trên bạn có thể tự cân bằng và điều chỉnh giúp cho thời gian niềng răng được rút ngắn lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook