adv top

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hàng đầu Nhật Bản

13:25:14 - 25/12/2015 - admindd

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ lại chiếc răng hàm đã mất một cách tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Kỹ thuật cấy ghép Implant được các y bác sĩ hàng đầu Nhật Bản đào tạo bài bản đã có mặt tại Nha khoa Hoàn Mỹ.

1.    Cấu tạo Implant :

Implant có 3 phần :

– Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.
– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.
– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

2.    Implant trong trường hợp mất nhiều răng :

Áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant, với ưu điểm là bảo tồn những răng thật còn lại, khả năng chịu lực tốt, phục hình trên Implant trong trường hợp mất nhiều răng đem lại kết quả tối ưu và gần với răng thật . Được thực hiện với tiến trình như sau :

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hàng đầu Nhật Bản

–    Bác sĩ sẽ khám đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của bạn, chụp X quang răng, nếu cần có thể sẽ chụp X quang toàn hàm hay chụp cắt lớp vi tính .
–     Trường hợp các răng mất riêng lẻ : đặt 1 implant cho 1 răng.
–     Trường hợp các răng mất liên tiếp nhau thì số Implant được đặt ít hơn số răng mất và  làm cầu răng cố định bên trên. Nếu xương hàm có những vị trí không còn tốt thì Bác sĩ sẽ ghép Implant ở những vị trí thuận lợi, rồi nối các răng với nhau thành cầu răng trên Implant .

Phục hình mất nhiều răng cần chú ý đảm bảo :

–    Giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại. Đánh giá một chiếc răng nên giữ lại hay nhổ và thay thế bằng Implant đòi hỏi kinh nghiệm của bác sĩ .
–     Nếu bạn đang có những răng bị lung lay, đang có một cầu răng không đúng chỉ định, hoặc nhiều răng đang bị nhiễm trùng, thì kế hoạch điều trị sẽ phức tạp hơn.
–    Yêu cầu đúng vị trí , độ nghiêng , chiều sâu .
–     Phục hình răng giả – răng sứ trên implant: Yêu cầu cao về khớp cắn, độ thẩm mỹ và sự phối hợp đồng bộ với răng giả (răng sứ).

3.    Implant trong trường hợp mất một răng :

Trường hợp bạn mất một răng, hay các răng bị mất nằm ở vị trí riêng lẻ, thông thường bác sĩ sẽ đề nghị bạn ghép 1 Implant vào vị trí bị mất răng. Implant đó sẽ thay thế chân răng, và bác sĩ sẽ làm mão răng sứ trên Implant đó. Như vậy một Implant sẽ mang một chiếc răng bị mất của bạn.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hàng đầu Nhật Bản
Cần chú ý vị trí nơi mất răng phải còn đủ xương, hoặc tốt nhất là sau khi nhổ răng thì đặt Implant ngay, đặc biệt là đối với răng cửa, răng nanh hay răng cối nhỏ. Với các răng cối (răng hàm hay răng cấm) phía trong, có thể bạn sẽ cần phải đợi 3 tháng sau khi nhổ răng  mới ghép Implant được.

Thông tin tham khảo: trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook