adv top

Không phải miếng dán tẩy răng, đâu mới là cách làm trắng răng tốt nhất

11:38:49 - 04/07/2016 - admindd

Các chuyên gia đã đưa lý giải vì sao răng chúng ta mất dần độ trắng và chỉ ra phương pháp tối ưu nhất để có hàm răng trắng đẹp.

Mọi người thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Quả đúng như vậy, việc sở hữu một một hàm răng, một mái tóc đẹp, khỏe sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng liệu bạn cho rằng, những sản phẩm nha khoa như nước súc miệng, miếng dán tẩy trắng răng… có thực sự làm răng bạn trắng hơn?

Mới đây, một video mới từ Hiệp hội hóa học Mỹ đã lý giải vì sao hàm răng của chúng ta lại mất dần độ trắng và tiết lộ các căn cứ khoa học, tác dụng thật sự của những sản phẩm nha khoa mà bạn dùng nhằm khôi phục sự trắng sáng của hàm răng. Cùng với đó, họ đã chỉ ra phương pháp tối ưu nhất để bạn có hàm răng trắng sáng – đó là tìm tới nha sĩ để tẩy trắng răng.

Cần phải khẳng định rằng, lớp men cứng bao phủ răng chúng ta chủ yếu cấu tạo từ một khoáng chất có tên gọi là hydroxyapatite, bao gồm ion canxi và phosphate được sắp xếp thành các roi tinh thể. Tuy nhiên, các phân tử thức ăn và đồ uống có thể len vào giữa những roi tinh thể này.

“Vũ khí” mà bạn thường sử dụng sẽ là bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng. Tuy nhiên, những phương pháp này sẽ loại bỏ phần lớn, chứ không phải tất cả những phân tử thức ăn và đồ uống bám dính vào men răng, răng bị vàng. Và lúc này, bạn nghĩ rằng mình cần nhờ cậy vào miếng dán trắng răng!

Với nhiều người, giải pháp dễ dàng nhất mà có thể sử dụng là dùng kem đánh răng làm trắng, vừa làm sạch “bộ nhá” mà lại tẩy trắng được răng. Tuy nhiên, phương pháp này không mang tới tác dụng làm trắng như mong muốn.

Lý do là bởi, mặc dù các loại kem đánh răng làm trắng có chứa thêm thành phần mài mòn như silica nhưng chúng cũng chỉ làm sạch được bề mặt mà không “ăn” sâu xuống men răng.

Một số kem đánh răng làm trắng khác lại chứa một chất có tên gọi covarine xanh dương. Chất màu xanh dương này bám vào răng có tác dụng cân bằng lớp màu vàng bám trên răng, tạo ra hiệu ứng lọc màu sắc răng.

Mặc dù các sản phẩm làm trắng răng lưu hành trên thị trường được chứng minh là an toàn với người sử dụng (ngoại trừ trường hợp nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc) nhưng theo các chuyên gia, cách tốt nhất để bạn có hàm răng trắng sáng là tới nha sĩ.

Mặc dù bạn sẽ tốn một khoản khá lớn nhưng các chuyên gia sẽ biết sử dụng một liều lượng peroxide thích hợp để tẩy trắng răng an toàn cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook