adv top

Khi niềng răng có đau lắm không ?

10:40:32 - 17/05/2016 - admindd

Khi niềng răng có đau không là vấn đề được nhiều người thắc mắc khi muốn đi niềng răng. Thật sự có nhiều người muốn niềng răng để cải tiện tình trạng răng hô, răng mọc sai lệch của mình nhưng lại trù trừ bởi tâm lý e ngại đớn đau. Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về khi niềng răng có đau lắm không ?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng có đau lắm không bạn nên biết về niềng răng. Niềng răng giờ có rất nhiều loại để bạn chọn lựa như:

Niềng răng mặt trong
Niềng răng mắc sứ
Niềng răng với mắc cài kim khí
Niềng răng với mắc cài vàng
Niềng răng với mắc cài sứ
Niềng răng với mắc cài tự buộc
Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng không mắc cài
Trong những loại niềng răng này thì niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng kim loại là sử dụng mắc cài gắn trên răng để điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn, Ngược lại, với niềng răng không mắc cài thì sử dụng khay nhựa để niềng răng, điều chỉnh răng. Mỗi phương pháp niềng răng có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên đến cơ sở nha uy tín để BS tham mưu phương pháp niềng răng hợp với bạn nhất.

Niềng răng có đau không ?

Niềng răng có đau hay không là một câu hỏi mà câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời kì chỉnh nha, tay nghề của BS chỉnh nha và chăm chút sau khi chỉnh nha. Nếu bạn niềng răng khi tuổi còn nhỏ thì xương hàm còn mềm, dễ nắn nên việc điều chỉnh nha sẽ dễ dàng và không đớn đau, Ngược lại, nếu chỉnh nha khi lớn tuổi thì việc can thiệp sẽ phức tạp hơn và bạn có thể cam thấy ê buốt trong thời gian khoảng 3-5 ngày đầu vì lúc này mắc cài mới được gắn vô có thể gây vướng hoặc đau răng. Bạn chỉ cần pha một chút muối với nước ấm để súc miệng sẽ chóng vánh làm dịu cơn đau. Nếu đau nhiều, bạn có thể uống thuốc giảm đau. Sau khoảng thời gian 1 tuần, bạn sẽ hoàn toàn làm quen với những chiếc mắc cài và sẽ không còn cảm thấy đau nữa.Tay nghề của Bs cũng quyết định niềng răng có đau hay không. Các BS có chuyên môn cao sẽ thao tác nhẹ nhàng, khéo léo, lực của mắc cài sẽ hiệp để bạn không thấy đau, ê buốt ở răng.

Khi niềng răng có đau lắm không ?
Niềng răng sẽ cho bạn hàm răng đề, đẹp
ngoại giả bạn cũng nên tuân thủ những hướng dẫn của Bs để niềng răng không đau và kết quả được cao nhất.

– Sau khi niềng răng bạn nên chú ý chăm chút răng miệng tốt để dự phòng sâu răng.

– Đánh răng đều đặn bằng bàn chải chuyên dụng cho niềng răng.

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

– Không nên nhai các thức ăn cứng, dai sẽ ảnh hưởng đến niềng răng.

– Định kỳ đến khám tại cơ sở nha khoa

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook