adv top

“Hoa hậu béo” Kỳ Duyên qua lời kể của người hàng xóm

07:19:46 - 09/12/2014 - admindd

      

“Hoa hậu béo” Kỳ Duyên qua lời kể của người hàng xóm

Đa số những người hàng xóm ở quê hương Nam Định đều dành những tình cảm rất tốt cho Tân Hoa hậu Việt Nam 2014.

Bốn ngày sau đêm đăng quang, sự quan tâm của công chúng đối với Tân Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn còn rất lớn. Những hoạt động xuyên suốt của cô luôn được báo chí dõi theo từng giờ. Những hình ảnh xinh xắn trong buổi chụp ảnh đầu tiên, bảng điểm cực đẹp với những con số đáng ngưỡng mộ, làn sóng phản đối kết quả Hoa hậu năm nay đang dần đổi chiều nhanh chóng sang những người ủng hộ và có thiện cảm cho Kỳ Duyên. Chúng tôi cũng đã có mặt tại quê nhà của Kỳ Duyên tại Nam Định trước ngày cô về quê để phỏng vấn những người hàng xóm xung quanh gia đình cô về hình ảnh “cô bé Kỳ Duyên ngày xưa”.

Studio cưới tại quê nhà Kỳ Duyên

Bác Nguyễn Ngọc Phúc – hàng xóm bên cạnh nhà Kỳ Duyên vui vẻ cho biết bác là người vẫn hay vá xe cho cô bé, tâm sự: “Bé Duyên ngày trước béo lắm. Bác vẫn hay trêu con nhà ai mà béo thế nhưng con bé vẫn cứ cười vui vẻ. Thực chất, lúc bé Duyên béo là béo đẹp, béo duyên vì con bé vừa cao lại tính tình rất tốt nên ai cũng quý mến. Bố mẹ nó thì chăm chỉ làm ăn, mẹ làm chuyên viên trang điểm ngót nghét cũng 30 năm nay rồi, bố nó cũng là thợ chụp ảnh phụ mẹ nó chăm studio luôn. Lúc trước studio lấy tên là Kỳ Duyên nhưng sau khi con bé đỗ Đại học thì đổi thành Thêm – là tên mẹ của con bé”.

Bác Nguyễn Ngọc Phúc – hàng xóm của gia đình Kỳ Duyên

“Mặc dù điều kiện khá giả nhưng cả nhà này sống rất tử tế. Vì thế, khi thấy nhiều người trên báo đài dùng lời lẽ chê bai cháu nó rằng rằng cháu nó xấu, không xứng đáng thì những người dân ở đây thấy rất bất bình cho con bé và gia đình. Với tôi – người đã từng tiếp xúc nhiều năm trời với cháu Duyên, tôi thấy con bé hoàn toàn xứng đáng” – một bác tên Đỉnh đóng góp vào câu chuyện ý kiến của mình.

Một chị sống cạnh nhà Duyên cũng hồ hởi cho biết hàng xóm đều hết sức mừng rỡ vì tin bé Duyên làm Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên chị này cũng không giấu được sự ngạc nhiên: “Ban đầu mọi người cũng chỉ nghĩ bé Duyên đi thi cho biết, giao lưu học hỏi là chính và ban đầu cũng do hàng xóm góp ý cho bố mẹ con bé đăng ký đi thi vì thấy nó cũng có triển vọng. Chứ thực sự nhìn bé Duyên giản dị lắm, ai ngờ có ngày nó lại được nổi tiếng khắp cả nước thế này. Tôi chưa bao giờ thấy con bé mặc quần áo ngắn hay váy sexy gì cả mà chỉ thấy ra ngoài với trang phục kín đáo hoặc đồng phục học sinh nên chuyện bé Duyên ngoan ngoãn là ai cũng xác nhận điều này”.

Con đường trước cửa hàng áo cưới của gia đình Hoa hậu

Cụ Nghĩa – một người cao tuổi ở gần nhà Kỳ Duyên nhận xét: “Nhà con bé Duyên có hai anh em đứa nào cũng học giỏi cả. Anh Duyên tên Tuấn Linh cũng vừa đi du học về và nghe đâu đang công tác cho một tập đoàn viễn thông lớn. Bố tên Nguyễn Văn Thành, mẹ tên Lê Thị Thêm. Tôi là người kèm cặp tiếng Pháp đầu tiên cho bé Duyên khi cháu nó lên cấp hai. Theo tôi nhớ thì cháu rất sáng dạ, học rất nhanh, chăm chỉ. Tôi hay nói vui là con là con gái nhưng đã chững chạc như người lớn rồi. Nói chung, cháu nó được vậy là nhờ bố mẹ kèm cặp khá kĩ lưỡng. Bố cháu vẫn đưa đón con đi về khi còn học trung học. Lúc học cấp 2, Duyên chỉ đi xe đạp mini cho đến cấp 3 thì bố mẹ mới sắm cho xe đạp điện để đi học. Con bé đi học về chỉ ở quanh quẩn trong nhà và chăm chỉ học hành. Bố nó tâm sự với tôi thậm chí có lần bảo Duyên chụp ảnh để làm banner quảng cáo cho studio nhưng nó cũng không thích. Rất hiếm khi thấy một gia đình khá giả như thế nhưng vẫn giữ được sự nề nếp và giáo dục con cái ngoan ngoãn, nết na như vậy lắm”.

Cụ Nghĩa từng dạy kèm tiếng Pháp cho Kỳ Duyên

Ngoài những lời khen về Kỳ Duyên và gia đình, một số hàng xóm cũng cho biết nhà của Hoa hậu rất có điều kiện. Thậm chí, họ còn nghe nói gia đình Kỳ Duyên còn mua nhà trên Hà Nội, hay 15 năm trước khi mẹ Duyên tái phát bệnh đông máu trong đầu phải sang Singapore phẫu thuật gấp, gia đình đã chi tiền để mẹ Duyên bay sang đó bằng phi cơ riêng với chi phí rất đắt đỏ.

Nguồn: Kênh 14

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook