adv top

Hậu quả nghiêm trọng của mất răng

10:34:29 - 02/01/2016 - admindd

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất răng và hậu quả của nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tính thẩm mỹ mà còn sức khỏe tổng thể … Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

– Mất răng do bị nha chu

– Mất răng do tai nạn (té, ngã….)

– Chứng mất răng bẩm sinh

– Mất răng do thói quen vệ sinh răng miệng không kĩ dẫn đến sâu răng, viêm nướu, lợi…

Hậu quả nghiêm trọng của mất răng

 

Hậu quả của mất răng là gi?

Tất cả các bệnh về răng nếu không được chữa trị kịp thời thì dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất răng (có thể răng tự rụng hoặc răng phải nhổ do mất chức năng ăn nhai và thẩm mỹ). Khi răng bị mất lâu ngày, nếu không đươc chữa trị kịp thời thì hậu quả mà người bệnh phải gánh chịu thường nghiêm trọng hơn so với nhiều với suy nghĩ của bệnh nhân. Sau đây là hậu quả của mất răng:

 1. Khó khăn trong việc ăn nhai:

Nếu mất răng, chức năng ăn nhai giảm bớt bệnh nhân không thể nhai thức ăn dai, cứng, điều đó ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.

2. Xáo trộn khớp cắn:

Các răng kế cận có xu hướng xê dịch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện vùng mất răng có thể trồi lên hoặc thòng xuống quá mức. Về lâu dài sẽ phát sinh ra các vấn đề về khớp căn và thay đổi hình dáng khuôn mặt.

3. Tiêu xương:

Xương ổ bắt đầu tiêu dần dần sau khi mất răng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ kích thước khuôn mặt, việc tiến hành và duy trì tạm thời thường là: Làm răng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, nên không thể đạt được thẩm mỹ.

4. Lão hóa sớm:

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Hậu quả nghiêm trọng của mất răng
4. Phát âm không chính xác:

Đặc biệt là răng cửa, ảnh hưởng đến việc phát âm do giảm hoặc mất mối tương quan răng – môi – lưỡi làm cho người bệnh phát âm bị ngọng.

Vì vậy bạn cần biết:

Các loại răng giả như hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương của bạn sau khi mất răng. Chỉ có Implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt.

Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng đơn giản, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook