adv top

Hàn trám răng có cần lấy tủy không? – Nha khoa Paris tư vấn

14:34:37 - 18/07/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có tìm hiểu thông tin thì biết là có thể mình đã bị viêm tủy và cần phải lấy tủy rồi trám răng. Em rất sợ lấy tủy răng và liệu trường hợp của em có cần trám răng có cần lấy tủy không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hoài Thu – Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” trám răng có cần lấy tủy không? “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> Cách trị sâu răng

Hàn trám răng là một trong những thao tác đơn giản để phục hình cho răng trong những trường hợp răng bị sâu, răng vỡ mẻ hoặc bị thưa. Thao tác trám rất đơn giản và được tiến hành trong vòng 15-20 phút sau khi đã nạo sạch vết sâu. Tuy nhiên, độ bền của cách trám trực tiếp thông thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm là bạn cần phải hàn trám trở lại.

Hàn trám răng có cần lấy tủy hay không?【Nha khoa Paris tư vấn 】- Ảnh 1

Chỉ khi tủy bị viêm mới cần trám răng lấy tủy

Trám răng có cần lấy tủy không?

Thực chất hàn răng chỉ cần lấy tủy một khi tủy bị viêm. Trường hợp như bạn mô tả rất có thể do vết sâu đã phát triển và lan sâu vào tủy khiến tủy bị viêm, gây ra những cơn đau nhức đến tận óc. Tủy bị viêm thì cần thiết phải điều trị bằng cách mở ống tủy và làm sạch tủy. Sau đó sẽ tiến hành hàn trám để nâng đỡ những mô răng còn lại, giúp cho vi khuẩn không xâm nhập trở lại và cũng giúp cho răng được bền chắc hơn bởi một khi răng đã bị lấy tủy thì không còn độ bền cứng như răng khỏe mạnh và dễ bị giòn vỡ do tác động từ bên ngoài. Cũng có nhiều trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định bọc sứ để duy trì độ bền chắc cho răng hơn so với trám thông thường.

Trám răng thẩm mỹ muốn có hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên chọn một địa chỉ hàn trám uy tín cùng với công nghệ hiện đại. Nha khoa Paris xin giới thiệu đến bạn công nghệ hàn răng Le.Max mới nhất của Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội.

Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Công nghệ mới không xâm lấn đến răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt. Răng sau khi trám có độ bền chắc cao, khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi :” trám răng có cần lấy tủy không “.Để biết thêm thông tin chi tiết về hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn cho bạn một cách chi tiết nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook