adv top

Hàm răng giả bền đẹp – Giải pháp khôi phục răng mất NHANH nhất

14:17:21 - 08/07/2016 - admindd

Người xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế việc chăm sóc cho hàm răng của bạn cũng cần sự quan tâm đúng mức để có một hàm răng đẹp toàn diện, và việc làm hàm răng giả cũng không phải một ngoại lệ. Những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian tìm hiểu mà vẫn có hàm răng đẹp nhất.

1. Hàm răng giả là gì?

Hàm răng giả là cách phục hình cho những răng đã mất, được thực hiện trong các labo nha khoa từ lấy dấu sao lại cung răng thật, có thể khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chung cho khuôn hàm.

Hàm răng giả bền đẹp chỉ với 5 lưu ý quan trọng 1

Hàm răng giả giúp phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất

Có 2 loại hàm răng giả: hàm răng giả toàn phần và hàm răng giả bán phần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn loại hàm răng giả phù hợp nhất cho bạn, dựa trên số răng của bạn sẽ được thay thế và các chi phí liên quan.

– Đối với hàm răng giả toàn phần, có một phần nền bằng acrylic có màu gần giống với niêm mạc nướu sẽ bao phủ vừa hết phần nướu của bạn. Phần nền phía trên hàm răng giả bao lấy vòm miệng (vòm trên của miệng), còn phần dưới của hàm răng giả có hình móng ngựa để chừa chỗ cho lưỡi của bạn.

– Hàm răng giả bán hàm được gắn trên 1 khung kim loại và được móc vào các răng thật. Đôi khi cần phải thực hiện bọc mão các răng thật để có thể mang được móc giữ hàm răng giả. Hàm răng giả bán phần có ưu điểm có thể tháo ra so với cầu răng.

2. Lựa chọn vật liệu hàm răng giả nào là tốt nhất?

Làm hàm răng giả hiện nay cũng có nhiều sự lựa chọn đa dạng về các vật liệu làm răng giả:

Hàm tháo lắp nhựa cứng: Dùng cho trường hợp mất hết răng. Tất cả đều bằng nhựa, hàm giả này tựa vào lợi trong miệng, lấp đầy khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và phòng ngừa sự di chuyển các răng lân cận.

– Hàm nhựa dẻo: Được làm bằng nhựa dẻo, nhẹ và nhỏ gọn nên thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Nhưng hàm dẻo được khuyên dùng trong thời gian cấy ghép Implant, tại vì dễ biến dạng do tính chất dẻo nhanh chóng lỏng lẻo. Bên cạnh đó có thể bị thái hóa do ngấm nước bọt, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm nhanh hơn bình thường.

– Hàm khung kim loại: Đây là lựa chọn khi mất răng bán phần. Lắp răng hàm giả bằng kim loại nên khá chắc chắn, tựa lên mặt nhai của các răng thật nên lực nhai cũng lan truyền qua các răng thật. Kích thước nhỏ gọn hơn nền nhựa, giảm khó chịu cho người bệnh.

– Và ngoài ra, với kỹ thuật nha khoa tiên tiến như hiên nay, thì làm hàm răng giả có thể kết hợp với kỹ thuật cắm ghép implant vào xương hàm, cho phép hàm răng giả bền chắc hơn, không bị rơi vỡ, tuột khi ăn nhai.

Hàm răng giả bền đẹp chỉ với 5 lưu ý quan trọng 2

Sử dụng hàm răng giả cần tuân theo sự hướng dẫn của nha

3. Cách sử dụng hàm giả như thế nào là đúng?

Việc sử dụng hàm răng giả rất cần sự tuân thủ theo sự hướng dẫn của nha sĩ.

+ Trong những ngày đầu, nên mang hàm răng giả cả ngày lẫn đêm để làm quen dần với hàm giả nhanh hơn. Trong thời gian này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và ngoài ra có thể đau do sang chấn niêm mạc. Nếu không đau quá hãy cố gắng mang hàm để phát hiện chính xác vùng đau và báo cho bác sĩ để mài chỉnh.

+ Khi quen rồi, không nên đeo hàm răng giả khi đi ngủ. Trước khi đi ngủ, nên tháo hàm với những hàm tháo lắp để đảm bảo vệ sinh, hay các bệnh lý răng miệng khác cho khoang miệng.

+ Khi tháo và lắp hàm phải cẩn thận, theo đúng các mà bác sĩ đã hướng dẫn cho bạn. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng, thoải mái nghĩa là bạn đã làm đúng. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy rất khó khăn khi tháo hàm và lắp hàm, hãy quay trở lại bác sĩ của bạn để được hướng dẫn. Đừng nên tự ý chỉnh sửa các móc để dễ dàng tháo lắp hàm.

+ Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận khi chải rửa hàm, đừng để bị văng hàm; vì có thể gãy hàm hoặc biến dạng các móc.

4. Cách chăm sóc sau khi lắp hàm răng giả?

Sau đây là 1 vài lời khuyên để bạn chăm sóc hàm răng giả có tuổi thọ bền lâu nhất:

– Khi thao tác với hàm răng giả bạn nên đứng trên 1 chậu nước hoặc 1 khăn mềm. Hàm răng giả rất mỏng manh và dễ vỡ nếu bị rơi

– Đừng để hàm răng giả bị khô. Hãy đặt chúng vào 1 dung dịch làm sạch hoặc trong nước sạch khi bạn không đeo.

– Nên chải rửa hàm răng giả hàng ngày để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và mảng bám và giúp phòng ngừa trường hợp hàm răng giả bị xỉn màu.

– Hãy chải cả nướu, lưỡi và vòm miệng vào mỗi buổi sáng bằng bản chải lông mềm trước khi đeo hàm răng giả. Việc này giúp các mô trong miệng được lưu thông và loại bỏ mảng bám.

– Nếu hàm răng giả bị gãy, nứt hay lỏng lẻo bạn nên đến gặp nha sĩ. Không nên tự điều chỉnh hàm răng giả vì có thể làm cho hàm răng giả hư hỏng nặng không thể sửa chữa.

>>> Giá làm răng giả nguyên hàm

Hàm răng giả là kỹ thuật đòi hỏi ít chi phí, thời gian phục hình nhanh chóng, nhưng cũng không có nghĩa là bạn không nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tốt. Bởi việc phục hình lắp hàm răng giả với công nghệ tân tiến, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên  môn, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho kết quả thẩm mỹ và độ bền chắc của răng giả cao hơn những địa chỉ nha khoa thông thường. Và nha khoa Paris đã hội tụ được đầy đủ các yếu tố này, luôn cam kết mang lại cho khách hàng hàm răng giả hoàn hảo nhất.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/ham-rang-gia-ben-dep-chi-voi-5-luu-y-quan-trong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook