adv top

Giải đáp: Trám răng thẩm mỹ có bền không?

15:34:03 - 08/10/2016 - admindd

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật không quá phức tạp trong nha khoa, được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên còn khá nhiều người còn thắc mắc “trám răng thẩm mỹ có bền không”. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu sau đây.

1/ Các yếu tố quyết định trám răng thẩm mỹ có bền không.

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Để trả lời cho câu hỏi “trám răng thẩm mỹ có bền không” cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố:

  • Trình độ của nha sỹ: nha sỹ là người trực tiếp tiến hành ca hàn trám răng cho bạn. Chính vì vậy trám răng thẩm mỹ có bền không, tạo hình có đẹp không phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm cũng như chuyên môn của nha sỹ.
  • Trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc đến 90% vật liệu trám. Vậy có những chất trám nào, ưu và nhược điểm từng loại ra sao Hiện nay vật liệu trám được sử dụng phổ biến đó là composite và amalgam. Composite sẽ có màu trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao, tuy nhiên màu chất trám composite có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra. Xét về amalgam là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ,nhưng lại có nhược điểm màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

Trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như trang thiết bị chuyên dụng, công nghệ sử dụng để trám răng,…

2/ Trám răng thẩm mỹ có bền không với công nghệ Laser tech?

Trám răng thẩm mỹ với công nghệ Laser tech

Trám răng thẩm mỹ với công nghệ Laser tech

Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser tech vào hàn trám răng đem lại hiệu quả cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Công nghệ trám răng Laser tech là công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ được chuyển giao độc quyền, mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội so với những công nghệ trám răng truyền thống. Laser Tech giúp cho vật liệu hàn trám nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp tốt hơn khi trám răng thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng sâu này phức tạp hơn, chi phí cao hơn nhưng bù lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về “trám răng thẩm mỹ có bền không” xin liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook