adv top

[Giải đáp thắc mắc] Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu là chuẩn?

13:57:55 - 08/07/2016 - admindd

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tiên tiến và khá phổ biển hiện nay. Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn phải dựa vào quy trình thực hiện, tay nghề bác sỹ cũng như máy móc công nghệ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản để có thể xác định và sắp xếp thời gian hợp lý.

Bọc răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ mất bao lâu? 

1. Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào quy trình thực hiện

Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc khá nhiều vào quy trình thực hiện. Tuy vậy, không phải cứ càng ngắn càng tốt mà phải đảm bảo quy trình được thực hiện đủ các bước theo đúng tiêu chuẩn của hiệp hội nha khoa quốc tế. Nha khoa Paris sau một thời gian nghiên cứu đã đưa ra một quy trình chuẩn, hiệu quả đến từng phút, không làm lãng phí thời gian quý báu của bạn. Quy trình này sẽ có thể diễn ra trong khoảng 3 ngày:

 Ngày 1: Thăm khám, tư vấn và chuẩn bị

 • Khi đến nha khoa Paris, bạn sẽ được thăm khám, xem xét và phân tích tình trạng răng miệng cụ thể, dựa vào đó, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị thích hợp.
 • Bước tiếp theo, nha sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng cho bạn để đảm bảo một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn trong quá trình điều trị.
 • Sau đó, răng thật sẽ được mài cùi với tỉ lệ đã được tính toán trước để làm sao không xâm lấn quá nhiều vào mô răng thật.
 • Kết thúc quy trình của ngày thứ nhất, bạn sẽ được nha sỹ lấy dấu răng và lắp tạm răng giả để bảo vệ răng khỏi các tác động bên ngoài.

 Ngày 2: Thiết kế và chế tạo răng sứ (Bệnh nhân không cần đến gặp nha sỹ)

Bọc răng sứ mất bao lâu 2

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào quy trình 

 • Dữ liệu sau khi lấy dấu hàm sẽ được chuyển về Labo để phân tích và thiết kế răng sứ phù hợp trên máy tính CAD/CAM.
 • Với máy mài tự động EOS, răng sứ mẫu sẽ được mài chuẩn xác đến từng gờ rãnh trong khoảng 15 – 20 phút.
 • Nung răng sứ và phủ màu cho lớp sứ bên ngoài sao cho tương ứng với men răng.

 Ngày 3: Hoàn thành phục hình

 • Răng sứ tạm sẽ được tháo ra và thay thế răng sứ được chế tạo riêng cho mỗi người.
 • Kiểm tra độ kênh lệch, xem có khít với viền nướu không, khớp cắn đã chuẩn chưa và chỉnh sửa lại.
 • Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng toàn sứ để đạt được tuổi thọ cao nhất.

Như vậy, chỉ với khoảng 3 ngày và 2 lần đến gặp nha sỹ là bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng như ý muốn. Tuy nhiên, để quy trình được diễn ra chính xác, đảm bảo đúng lộ trình, không phải băn khoăn quá nhiều về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì còn phải dựa vào một vài yếu tố khác.

2. Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào tay nghề bác sỹ

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sỹ. Nếu như bác sỹ có chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt và giàu kinh nghiệm thì có thể thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác và nhanh gọn mà không cần phải làm đi làm lại, chỉnh sửa nhiều lần. Chính điều này là yếu tố chủ yếu gây ra tình trạng đình trệ và kéo dài thời gian ra rất nhiều. Do đó, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian làm răng sứ thì việc đầu tiên phải làm là tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ có bác sỹ giỏi, chuyên môn cao.

3. Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào máy móc, công nghệ được ứng dụng

Công nghệ cũng góp phần không nhỏ cho quá trình bọc răng sứ. Đặc biệt, tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ CT 5 chiều và mang lại hiệu quả rất khả quan, không những rút ngắn được thời gian điều trị mà còn có thể hỗ trợ cho ca làm răng thẩm mỹ đạt được hiệu quả tốt hơn, đem lại sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng:

 •  Với hệ thống các máy móc, thiết bị tiên tiến như máy phân tích dữ liệu, máy CAD/CAM hỗ trợ thiết kế răng sứ chuẩn xác đến từng gờ răng và máy mài sứ CEREC, răng sứ sẽ được chế tạo một cách nhanh chóng đồng thời có màu sắc và hình thể tương ứng với răng thật.
 •  Răng sứ có độ bền chắc cao, đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai mà không cần phải lo lắng về vấn đề bong, gãy, vỡ trong quá trình ăn nhai.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi quyết định làm răng thẩm mỹ mà không biết bọc răng sứ mất bao lâu để sắp xếp thời gian. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ cho nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook