adv top

Giải đáp răng thưa có nên niềng hay không?

14:37:23 - 20/02/2016 - admindd

Răng thưa có niềng được không? Những nguyên do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi răng thưa có nên nẹp răng một cách hoàn hảo nhất với sự tư vấn từ chuyên gia – các nha sĩ của Nha khoa Hoàn Mỹ.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/rang-thua-co-nen-nieng-rang-khong.html

1. Răng thưa có nên chỉnh nha không?

Răng thưa là sự sai lệch răng ở mức độ trung bình, được đánh giá là không có nhiều tác động đến chức năng ăn nhai của răng.

bởi vậy để chỉnh răng bị thưa, chúng ta có thể trám hoặc bọc sứ. mặc dầu vậy, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất giải quyết để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì khác đi.

Răng thưa có nên niềng răng không?Răng thưa có nên niềng răng thẩm mỹ không?

Răng thưa có niềng được không? Với chỉnh nha, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau. niềng chỉnh giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải chưa hiểu răng thưa có nên niềng chỉnh hay không:

► niềng chỉnh chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

► Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên nẹp răng không gây đau đớn cho người điều trị.

► Sau chỉnh nha, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

► cực hiệu quả chỉnh nha niềng răng thưa khi đã đạt được sẽ duy trì không tái phát suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

► chỉnh nha niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc,…

Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho câu hỏi răng thưa có nên chỉnh nha không.

Riêng với những vấn đề mà nhiều người lo ngại khi chỉnh nha niềng răng như răng yếu, hàm đau, hỏng men,… Đó không phải là những hạn chế thuộc về bản chất mà chỉ thường gặp khi biện pháp niềng răng thẩm mỹ không thực sự đảm bảo.

Răng thưa có nên niềng răng không? 2Biện pháp niềng răng hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế

2. kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ thưa vô cùng hiệu quả, an toàn

Để phát huy nhưng ưu điểm vốn có của kỹ thuật nẹp răng đồng thời kiểm soát tốt các tình huống răng yếu, mòn men, răng lung lay hay đau hàm do niềng chỉnh răng gây ra, tối ưu nhất nên áp dụng phương pháp niềng chỉnh hiện đại 3M UGSL.

Đây là kỹ thuật do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công dựa trên cơ chế tạo lực niềng răng ổn định và bền bỉ nhất. Dưới tác dụng của lực xiết kéo răng không đổi, không có những kích ứng bất thường. bởi vậy, răng có thể đáp ứng được với lực xiết trong thời gian dài. Khi kết thúc điều trị, cả răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu hay lung lay. Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn nên khi gắn trên răng không gây ma sát, làm hỏng men răng, không kích ứng nướu và mô mềm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook