adv top

Dùng rượu ngâm tiêu chữa hôi nách

15:31:28 - 17/06/2015 - admindd

Bệnh hôi nách là một hội chứng thường gặp, do đây là vấn đề tế nhị nên mùi hôi từ nách làm cho họ mất tự tín trong giao tế hay công việc bị ảnh hưởng khá nhiều. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng dù là ai thì họ cũng rất mong tìm được phương pháp điều trị hiệu quả, loại bỏ mùi hôi khó chịu kia ra khỏi thân thể.


Thuốc và cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả

Hôi nách xuất hành từ đâu?

thân thể chúng ta, thông thường là có 2 tuyến mồ hôi, một là tuyến mồ hôi bình thường, còn gọi là mồ hôi nước có chức năng điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, tạo một làn da mịn màng mềm mại. Hai là tuyến mồ hôi nhày, tuyến này tiết ra một chất lỏng dầu có thể có màu. Tuyến mồ hôi này cộng thêm nhiều tác nhân khác như tế bào da chết, kèm một số axit amin, các chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn khi lên tới mặt da tạo nên mùi đặc biệt, thỉnh thoảng mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc… ở người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều các hỗn hợp amoniac và các axit béo. Đối với những người có tuyến mồ hôi dầu phát triển, phải không chăm chút vùng nách một cách khoa học thì nguy cơ lâu ngày xuất hiện bệnh hôi nách là chuyện tất yếu có thể xảy ra.

Thuốc và cách khu mui hoi nach hiện nay

Hội chứng hôi nách có thể không được xem là bệnh, vì chúng không gây ra hiểm nguy tới sức khỏe của bệnh nhân. Tuy thế nhưng hôi nách cần được giải quyết sớm nhất có thể, chúng có thể ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cuộc sống của người mắc phải. Bạn có thể vận dụng các phương pháp điều trị sau:

1. Dùng rượu ngâm tiêu chữa hôi nách

Theo kinh nghiệm dân gian, bạn còn có thể dùng rượu để làm hết mùi hôi. Rượu có nồng độ cồn nhất quyết nên tất nhiên cũng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn khá tốt.

Cách làm Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng, ngâm với khoảng 30g hạt tiêu xay trước 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách hằng ngày rồi tắm lại với nước sạch để khử mùi và hạn chế mùi hôi ở nách.

2. Bài thuốc Thiên Kim Phương chữa hôi nách
>> lam sao de tri hoi nach
Đây là bài thuốc do nhà Đông y Trung Hoa Thiên Kim Phương đưa ra. Bài thuốc này cũng được dùng khá rộng rãi để chữa bệnh hôi nách triệt để. hiện tại, phương thuốc này vẫn phát huy tác dụng và được các nhà y khoa cựu truyền phương Đông phát triển. Bài thuốc này dùng các vị thuốc sau đây: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành.

Thuốc và cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Mỗi lần lấy khoảng 4g cho mỗi vị thuốc. Trước khi dùng phải ngâm nở ắt các vị thuốc này trong một đêm. Đem sắc lấy phần nước sệt, bảo quản trong tủ lạnh dần dần. Thoa vào phần hố nách mỗi tối trước khi đi ngủ cho tới khi nào hết bệnh. Nhớ rửa sạch vùng nách vào sáng hôm sau.

3. Bài thuốc Dịch hương tán chữa bệnh ra mồ hôi nách

Đây là bài thuốc giúp tán mùi, hút ẩm, giúp chữa bệnh hôi nách triệt để. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 30g Sinh long cốt, 15g Mật đà tăng, 6g hồng phấn, 10g Mộc hương, 3g Băng phiến,10g Bạch chỉ. Những vị thuốc trên cần được tán thành bột mịn trước khi dùng.

Mỗi lần dùng thì trộn bột thuốc lại với nhau sau đó dùng miếng vải mỏng để bọc thuốc. 3 lần/ ngày bịt vùng da nách bằng miếng vải thuốc và thay thuốc khi đã bay hết mùi.

Đối với 3 bài thuốc trị hôi nách như trên, chúng tôi đã chỉ dẫn cụ thể cho các bạn về cách chữa trị hôi nách an toàn mà mỗi người nên tham khảo tìm hiểu, và kiên trì thực hành để nhận được hiệu quả nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook