adv top

Độc chiêu trị mụn trứng cá từ khoai lang

03:39:26 - 16/12/2014 - admindd

      

Độc chiêu trị mụn trứng cá từ khoai lang

Khoai lang có nhiều tinh bột và chất xơ, các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6… có tác dụng trị mụn hiệu quả.

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6…

Khoai lang có nhiều tinh bột và chất xơ, các loại
vitamin A, vitamin C, vitamin B6…

Củ khoai lang

Với những bạn bị mụn rất nên xem xét công dụng của khoai lang. Công thức trị mụn dưới đây tuy hơi kì công nhưng sẽ giúp bạn đánh bay mụn nhọt đi nhanh chóng. Để trị mụn bạn hãy lấy 40g khoai lang, 40g lá bồ công anh, trộn với một chút đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào vải, đắp lên mụn nhọt. Chỉ cần áp dụng vài ngày bạn sẽ thấy mụn nhọt giảm đi đáng kể.

Lá khoai lang

50 gam lá khoai lang non, 12 gam đậu xanh, thêm chút muối giã nhuyễn và đắp vào vùng bị mụn, sau đó rửa mặt bằng nước sạch.

 

 

Đắp hỗn hợp khoai dã nhuyễn vào mụn

Một số lưu ý khi làm đẹp da mặt từ khoai lang

Để khoai phát huy tối ưu tác dụng làm đẹp da mặt, bạn cần lựa những củ khoai cỡ vừa, còn tươi, mới bới là tốt nhất, không bị xơ, không có mầm, đều màu, có độ ẩm cao nhé.

Khi sơ chế để làm mặt nạ, nếu chỉ sử dụng khoai  mà không dùng nước tốt nhất bạn nên hâp cách thủy để giữ nguyên dưỡng chất trong khoai nhé.

Trước khi đắp mặt nạ này, bạn nên rửa mặt sạch và xông hơi da mặt bằng hơi nước ấm để tăng cường hiệu quả làm đẹp da mặt của khoai lang nhé.

 

Bạn sẽ nhanh chóng xinh đẹp

Theo Khoevadep.com.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook