adv top

Đeo niềng răng không đau với công nghệ 3M UGSL

16:37:08 - 07/02/2017 - admindd

Khi răng sai lệch, đặc biệt là sai lệch toàn hàm thì không có biện pháp nào điều trị tốt hơn là niềng răng. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

Đeo niềng răng có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai khớp cắn. Niềng răng có gắn các khí cụ lên trên bề mặt răng để kéo các chân răng về vị trí mới nên ít nhiều sẽ tác động đến răng miệng nhưng lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Bệnh nhân chỉ có cảm giác không thoải mái trong những thời gian đầu chỉnh nha. Trong 1-2 tuần đầu thì môi, má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn và bạn không còn phải lo lắng đeo niềng răng có đau không?

Đeo niềng răng có đau không?

Đeo niềng răng có đau không?

Cảm giác khó chịu trong những thời gian đầu sau khi niềng rămng có thể được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm hoặc có thể sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau nhưng không được quá lạm dụng.

Nếu tình trạng đau của bạn kéo dài có thể là do nền răng yếu và xương hàm không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp thì bị ê buốt khó chịu.

Thời gian chỉnh nha sẽ cần đến từ 12-24 tháng, tuy nhiên sau 6 tháng đeo niềng răng bạn có thể nhận thấy những thay đổi tích cực trên khuôn hàm của mình. Để giảm đau trong quá trình đeo niềng răng cũng như rút ngắn thời gian tối đa khi chỉnh nha thì kỹ thuật thực hiện của nha sỹ với công nghệ hỗ trợ có ý nghĩa khá quan trọng.

Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M UGSL được đánh giá là công nghệ niềng răng tốt nhất, hiệu quả nhanh và giảm thiểu đau nhức tối đa cho bệnh nhân nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng đeo niềng răng có đau không.

Không cần lo ngại đeo niềng răng có đau không với niềng răng 3M UGSL

Không cần lo ngại đeo niềng răng có đau không với niềng răng 3M UGSL

– Với công nghệ 3M UGSL, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng.

– Khả năng lưu trữ và tạo lực xiết răng thích hợp và chuẩn xác của mắc cài sẽ giúp cho răng di chuyển một cách từ từ, ổn định đến vị trí mới mà hoàn toàn không bị tổn thương.

Trong thời gian niềng răng, bạn nên lưu ý chỉ ăn nhai những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, cần tránh những thực phẩm dai, cứng có thể tác động làm hỏng, đứt hệ thống dây cung mắc cài. Các đồ uống chứa nhiều đường ga cũng nên hạn chế bởi có khá nhiều trường hợp chất đường không được làm sạch, lưu lại trên mắc cài, khay niềng và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Việc làm sạch răng cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng hoặc sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng cho niềng răng để làm sạch răng. Chú ý chải răng nhẹ nhàng và tránh tác động đến đến khí cụ niềng răng.

Với một công nghệ niềng răng tốt cùng với chú ý trong vệ sinh, ăn nhai, hiệu quả niềng răng sẽ đạt được tối đa và có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha nhanh nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook