adv top

Cùng tìm hiểu có hay không cách làm răng bớt vẩu tại nhà?

13:45:01 - 08/07/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em chỉ bị vẩu 2 chiếc răng cửa thôi, qua tìm hiểu em có biết đến cách làm răng bớt vẩu tại nhà bằng cách dùng tay đẩy răng. Em chưa thực hiện, không rõ hiệu quả ra sao? Có phải là cách làm răng hết vẩu được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn (Thanh Quý – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Quý !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với cách làm răng bớt vẩu tại nhà hiệu quả ra sao, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng vẩu (răng vổ) là một dạng sai lệch khớp cắn, không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn làm suy giảm chức năng ăn nhai. Đối với tâm lý chung của nhiều người Việt Nam thì hầu hết mọi người đều rất ngại đi đến nha khoa bởi đây chưa phải là thói quen vốn có. Vì vậy tìm các làm răng đỡ vẩu hơn là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy cách làm răng bớt vẩu bằng cách dùng tay đẩy hiệu quả ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

co-hay-khong-cach-lam-rang-bot-vau-tai-nha-1

Có hay không cách làm răng bớt vẩu tại nhà?

Cách làm răng bớt vẩu tại nhà hiệu quả ra sao?

Trên thực tế, nhiều người vẫn mách nhau cách làm răng bớt vẩu tại nhà bằng cách dùng ngón tay đẩy răng. Căn cứ trên cơ sở khoa học cách này không phải là không có hiệu quả. Tuy nhiên ta phải đứng trên phương diện của từng người để đánh giá, không phải dùng tay đẩy răng đối với ai cũng có tác dụng.

Những bệnh nhân áp dụng cách làm răng hết vổ bằng dùng tay đẩy với mong muốn răng không chìa ra nữa và về đúng với cung hàm. Điều này chỉ hiệu quả khi bạn ở tuổi đang phát triển, lúc này xương hàm và nướu chưa phát triển đầy đủ nên răng có thể di chuyển nhờ tác động lực nhỏ thường xuyên. Còn đối với người trưởng thành, xương hàm và nướu đã phát triển vững chắc, dù bạn có dùng tay đẩy răng nhiều như thế nào thì cách này cũng không hiệu quả.

Mặc dù cách làm răng bớt vổ nhờ dùng tay đẩy có hiệu quả với độ tuổi đang phát triển, nhưng các bác sĩ không khuyến khích bạn dùng phương pháp này, bởi lực tác động không đồng đều sẽ có thể đưa răng về vị trí không mong muốn, thậm chí là làm tổn thương xương hàm và nướu.

co-hay-khong-cach-lam-rang-bot-vau-tai-nha-2

Không nên thực hiện cách làm răng bớt vẩu nhờ dùng tay đẩy răng

Niềng răng mới là cách làm răng bớt vẩu hiệu quả

Niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hay khay niềng răng để di chuyển răng về vị trí như mong muốn.

Ngay cả khi niềng răng, các bác sĩ cũng phải thiết kế hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng một cách khoa học và cần một khoảng thời gian nhất định để đưa răng về vị trí mong muốn. Với điều này thì bạn sẽ thấy cách làm răng bớt vẩu bằng tay sẽ chẳng mấy hiệu quả như hy vọng của nhiều người.

Nếu muốn sở hữu một hàm răng đẹp, đều như bắp thì bạn đừng ngần ngại đi khám bác sĩ và thực hiện niềng răng theo đúng chỉ định, trường hợp của bạn chỉ vẩu 2 răng cửa thôi thì thời gian điều trị sẽ không kéo dài lâu như các ca điều trị khác.

Hơn thế nữa nếu điều trị tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, với hệ thống mắc cài linh hoạt, phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh sẽ giúp việc niềng răng đi đúng theo lộ trình mà bác sĩ đã vạch ra, thậm chí là hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng chỉnh.

Niềng răng 3M UGSL tác động lực đều đặn, di chuyển răng từ từ vì vậy giúp xương hàm và nướu có thời gian thích nghi với vị trí mới. Không làm tổn thương đến xương hàm, an toàn, không gây đau nhức răng trong quá trình điều trị.

Cách làm răng bớt vẩu hiệu quả nhất hiện nay chỉ có thể là niềng răng, tình trạng răng của bạn có mọc lệch lạc, chen chúc hay hô móm do răng phức tạp đến đâu thì đều có thể giải quyết được bằng niềng răng.

Xem thêm: Chi phí chỉnh răng vẩu

Vậy chốt lại, cách làm răng bớt vẩu bằng cách dùng tay đẩy là không nên thực hiện, thay vào đó bạn hãy nhờ đến bàn tay điều trị của bác sĩ nha khoa để có một hàm răng đẹp như mong muốn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/cung-tim-hieu-co-hay-khong-cach-lam-rang-bot-vau-tai-nha.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook