adv top

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt “lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng”

01:52:57 - 16/12/2014 - admindd

      

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt “lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng”

Là đại diện của Việt Nam trong những cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế, vốn dĩ họ không được đánh giá cao nhưng lại có thành tích đáng nể.

Rất nhiều Hoa hậu Việt khi tham dự các cuộc thi sắc đẹp hàng đầu của thế giới đều không đạt được kết quả như kỳ vọng ban đầu của khán giả. Họ có thể mang theo ê kíp chuyên nghiệp, được quảng bá mạnh trong nước nhưng lại ra về tay trắng. Nhưng bên cạnh đó, lại có những người đẹp không được đám đông quan tâm, ủng hộ ngay từ đầu khi khi quyết đi thi. Chỉ số ít thôi, nhưng chính những người đẹp này lại viết nên trang mới cho tầm cỡ sắc đẹp Việt trên đấu trường thế giới.

Top 20 Miss World 2002 – Hoa hậu Việt Nam Mai Phương

Năm 2002, Phạm Thị Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi và đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý tại Hải Phòng. Sau khi đăng quang cô được cử đại diện cho Việt Nam lần đầu tham gia một trong những cuộc thi sắc đẹp Miss World 2002. Cô không được chú ý nhiều trước khi đi thi bởi ít người nào lại kỳ vọng lớn vào sự trở lại đấu trường quốc tế với một cô gái còn quá non nớt. Đáp lại, Mai Phương đã được các giám khảo đánh giá khá cao và cuối cùng lọt vào top 20 người đẹp nhất của cuộc thi năm đó, xếp thứ 15. Thành tích của Mai Phương khi đó khiến nhiều người lạc quan nhất cũng phải ngạc nhiên.

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng"  2
Mai Phương năm đó lặng lẽ đi thi và lọt Top 20. Đây là lần đầu tiên Việt Nam dự thi Miss World
Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 3
Nhan sắc Mai Phương hiện nay. Cô hiếm khi xuất hiện trước công chúng
Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 4
Phải nói rằng nhờ Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền năm 2004 đi thi Miss World đã được báo chí trong nước quan tâm. Cũng năm đó, Nguyễn Thị Huyền lọt Top 15

Cũng nhờ thành tích của “tiền bối” Mai Phương nên năm 2004 khi Nguyễn Thị Huyền đi thi Hoa hậu Thế giới, báo chí đã hết mực ưu ái cô. Thời điểm đó, nhiều khán giả cũng như truyền thông trong nước đánh giá cao khả năng thành công của Nguyễn Thị Huyền Cũng trong năm 2004, Nguyễn Thị Huyền không phụ lòng của khán giả khi lọt Top 15 của Miss World.

Top 16 Miss World 2009, Miss Grand Slam châu Á – Hương Giang

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng"  5

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 6
Hương Giang của những ngày đầu dự thi Hoa hậu

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 7

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 8

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 9

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 10

Khi cô ngày càng tỏa sáng tại cuộc thi Miss World 2009 mặc dù trước đó không được khán giả trong nước quan tâm

Năm 2006, Hương Giang giành giải Hoa hậu Hải Dương và dự thi Hoa hậu Việt Nam với thành tích Top 10 chung cuộc. Cô cũng tham gia thêm một số cuộc thi sắc đẹp khác nhưng đều không đạt thành tích như ý.

Năm 2009, Hương Giang đại điện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2009. Việc Hương Giang đại diện cho Việt Nam thời điểm đó không được báo chí quan tâm. Họ có quá ít thông tin về cô ngoài danh hiệu Top 10 Hoa hậu Việt Nam và giải Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp dành cho người Việt ở nước ngoài.

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 11
Cô ẵm giải Miss Grand Slam Châu Á 2009

Nhưng việc “phớt lờ” Hương Giang chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì ngay sau đó, với chiều cao nổi bật 1,8m, số đo ba vòng 86-62-92, đại diện của Việt Nam trở thành ứng viên sáng giá của mùa giải năm đó.

Trong các phần thi phụ, Hương Giang lần lượt lọt vào top 12 Hoa hậu Biển, Á hậu 1 Hoa hậu Thời trang và là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu ở khu vực châu Á. Hương Giang đã lọt vào Top 16 chung cuộc. Cùng năm, cô được trang web uy tín về sắc đẹp Globalbeauties xếp vị trí thứ 6 và là Hoa hậu đẹp nhất châu Á. Hương Giang trở thành người đẹp Việt Nam tạo được dấu ấn lớn nhất cho đến tận bây giờ trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Top 25 Miss World 2014 – Nguyễn Thị Loan 

Nguyễn Thị Loan cao 1m76, và từng là vận động viên bóng chuyền. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010, Loan chỉ lọt Top 5 chung cuộc. Nguyễn Thị Loan sau đó chỉ được nhớ đến với tư cách Hoa hậu Biển nhờ ngoại hình vóc dáng đẹp “gần như hoàn hảo”, càng nổi bật lên bởi làn da nâu.

Việc Nguyễn Thị Loan tham dự cuộc thi Miss World năm nay sau khi nhiều ứng viên Hoa hậu từ chối đã khiến khán giả kém mặn mà với cô. Hiếm ai tin vào khả năng thành công của Loan khi một loạt người đẹp nổi tiếng hơn cô trước đó đã thất bại. Vượt qua tất cả, Loan nỗ lực trong từng phần thi và lọt vào Top 25 chung cuộc với vị trí điểm số thứ 13. Thành tích ngoài kỳ vọng của Nguyễn Thị Loan một lần nữa khiến cư dân mạng trầm trồ bởi cô thực sự “không kèn không trống” nhưng lại ghi điểm mạnh mẽ.

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 12

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 13

Nguyễn Thị Loan chỉ được biết đến với danh Hoa hậu Biển

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 14

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 15

Khi đi thi, Nguyễn Thị Loan không được công chúng đánh giá cao

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 16

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 17
Cô đạt thành tích tốt trong các phần thi tại Miss World 2014

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng” 18

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 19

Cùng nhìn lại những hoa hậu Việt "lặng lẽ đi thi, áo gấm về làng" 20

Và quan trọng hơn, lọt Top 25 chung cuộc với số điểm xếp thứ 13

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook