adv top

Có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa không?

15:12:47 - 01/02/2016 - admindd

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu, phụ thuộc vào yếu tố nào và có thể rút ngắn thời gian được không?

Nguồn: Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì xong?

Răng thưa là một trong số những trường hợp có thể khắc phục được bằng cách niềng răng. Với mỗi trường hợp thì thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau nhưng tựu chung thì nó cũng phục thuộc vào một số vấn đề dưới đây.

nieng-rang-thua

Có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa không?

 

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng, loại mắc cài mà bạn chọn, tuổi tác và sự hợp tác của bạn với bác sĩ chỉnh nha. Ngoài ra, sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha. Và giá niềng răng thưa cũng theo đó mà khác nhau.

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng khoảng 18 tháng, với những trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng.

Tùy vào tình trạng răng thưa của từng người mà thời gian niềng răng thưa mất bao lâu cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể sau đó sẽ lên một kế hoạch, tư vấn cụ thể thời gian mà bạn cần để điều trị.

Mặc dù thời gian chỉnh nha niềng răng tương đối lâu, nhưng bạn sẽ có được một gương mặt hài hòa, một nụ hoàn hảo và hàm răng khỏe đẹp. Chức năng ăn nhai tốt hơn góp phần nâng cao sức khỏe và hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Niềng răng thưa bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook