adv top

Có những cách trồng răng khểnh giả nào?

21:40:43 - 12/10/2016 - admindd

Răng khểnh là chiếc răng nanh nhưng mọc chếch lên trên nướu răng do bẩm sinh và trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Cùng tìm hiểu các cách trồng răng khểnh giả nào phổ biến hiện nay.

1. Có những cách trồng răng khểnh giả nào?

Hiện nay, trồng răng khểnh được thực hiện bằng 2 cách phổ biến nhất, đó là:

Có những cách trồng răng khểnh giả nào?

Có những cách trồng răng khểnh giả nào?

– Trồng răng khểnh bằng phương pháp hàn trám: Nghĩa là các bác sĩ nha khoa sẽ dùng vật liệu men răng nhân tạo composite thẩm mỹ gán tựa vào các răng kế cận. Sau đó chất composite được hóa cứng, làm 1 chiếc răng khểnh giả tựa như răng thật.

Đây là cách đắp răng khểnh giả đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí làm răng khểnh giả cho khách hàng. Nếu sau khi được tạo lên, bạn cảm thấy không ưng ý với chiếc răng khểnh này thì có thể tháo ra mà không làm ảnh hưởng đến răng thật.

Trồng răng khểnh bằng cách bọc mão răng sứ: Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ; 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

2. Những điều cần biết khi trồng răng khểnh giả

Việc thực hiện mài răng bên cạnh và gắn răng giả không gây tổn thương nhiều đến các răng bên cạnh, vì vậy, ca trồng răng khểnh không gây đau đớn và nguy hiểm gì khi điều trị cả. Nếu có chỉ là cảm giác hơi ê buốt khi mới thực hiện xong, và sau vài ngày bạn sẽ thấy hoàn toàn bình thường.

Những thông tin hữu ích trước khi trồng răng khểnh giả

Những thông tin hữu ích trước khi trồng răng khểnh giả

Tuy nhiên, để ca trồng răng khểnh giả đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, bạn nên tìm chọn địa chỉ làm răng khểnh giả uy tín để thực hiện. Hiện nay, tại nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ bọc mão răng sứ CT 5 chiều hiện đại bậc nhất hiện nay sẽ giúp cho quy trình trồng răng khểnh được đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, trồng răng khểnh giả sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ thức ăn hay bị mắc tại những kẽ răng tiếp giáp với răng thật, và có thể gặp 1 số biến chứng như hôi miệng, viêm chân răng, viêm nướu…  Do đó, sau khi trồng răng khểnh giả, bạn phải thực hiện chăm sóc răng tốt. Đánh răng, xúc miệng và sử dụng chỉ nha khoa hỗ trợ lấy đi mảng bám trên răng kẽ răng và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo duy trì kết quả cao nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook