adv top

Trám răng khi mang thai có nên hay không?

11:53:44 - 30/09/2016 - admindd

Bạn đang mang thai nhưng lại bị sâu răng gây cảm giác mệt mỏi? Bạn lo lắng có nên trám răng khi mang thai hay không? Hãy để nha khoa Paris giải đáp thắc mắc của bạn.

1/ Tại sao mang thai lại dễ bị sâu răng?

Có nên trám răng khi mang thai hay không?

Có nên trám răng khi mang thai hay không?

“Có nên trám răng khi mang thai không” là câu hỏi của không ít bệnh nhân khi đến với nha khoa Paris. Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ tác hại của bênh sâu răng gây ra.

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng có liên quan đến một số loại vi khuẩn có tên là Streptococus Mutans và Actinomyces vicosus. Các vi khuẩn này thường ẩn náu trên các mảng bám răng và chủ yếu tác động vào chất đường trong mảng bám, tạo ra các enzyme và axit ăn mòn men răng và ngà răng của bạn. Khi bạn có cảm giác đau nhức và hình thành nên các lỗ sâu răng thì đó là tình trạng sâu răng của bạn đã khá nghiêm trọng.

+ Khi bạn đang mang thai chính giai đoạn cơ thể của bạn tương đối nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài. Trong thời kỳ mang thai, việc thay đổi hormon dễ khiến phụ nữ mắc phải các bệnh lý về răng miệng hơn, môi trường pH trong khoang miệng có sự thay đổi, khả năng tự bảo vệ khiến dễ phát sinh bệnh lý.

+ Việc thay đổi chế độ ăn, thường xuyên ăn bữa phụ giữa các bữa ăn chính cũng như sử dụng nhiều chất đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, dễ khiến cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh.

+ Trong thời kỳ mang bầu, lượng nước bọt tiết ra giảm cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng do nước bọt có chức năng trung hòa axit cũng như loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng.

Sâu răng gây ra tình trạng đau nhức, ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai hằng ngày. Trong khi phụ nữ mang thai cần nhiều chất dinh dưỡng, sâu răng làm ảnh hưởng lớn đến việc hấp thu này. Theo nghiên cứu của các bác sỹ, sâu răng còn có thể dẫn đến tình trạng sinh non,trẻ  thiếu cân là rất cao hoặc trẻ sinh ra có sức đề kháng kém hơn so với những bé mà bà mẹ khi mang thai không mắc các bệnh răng miệng.

Tác hại của sâu răng là rất lớn, vậy có nên trám răng khi mang thai hay không?

2/ Có nên trám răng khi mang thai không?

Trám răng an toàn tại nha khoa Paris

Trám răng an toàn tại nha khoa Paris

Rất nhiều bệnh nhân lo lắng rằng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Có nên trám răng khi mang thai không? Hàn trám răng sâu thực chất là một thao tác không quá khó trong nha khoa và thường hoàn tất toàn bộ quy trình trong vòng từ 15-20 phút. Việc trám răng sẽ được tiến hành đầu tiên với thao tác nạo vết sâu, loại bỏ mô răng bị bệnh. Chất trám sẽ được đưa vào chỗ răng sâu và tạo hình, chiếu đèn laser để đông cứng. Sau khi hoàn tất trám răng, bệnh nhân có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Trám răng khi mang thai có thể được thực hiện, tuy nhiên chỉ nên thực hiện hàn trám răng đối với  thai nhi từ 4 đến 7 tháng. Bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy? Trong khoảng thời gian ba tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn thai nhi đang có sự phát triển mạnh mẽ về các cơ quan trong cơ thể, bất cứ một tác động nào đến cơ thể người mẹ cũng có thể gây ra các tổn hại cho sự phát triển bình thường của thai nhi.

Trong khi 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi đã phát triển hoàn thiện, nếu có bất kỳ sự chèn ép nhất định sẽ khiến cho bà bầu có cảm giác mệt mỏi nên các tác động răng miệng cũng cần hạn chế.

Một điều bạn nên chú ý, dù hàn răng ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ cũng cần thực hiện ở địa chỉ hàn răng uy tín và phải được các nha sỹ kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng kỹ thuật trám sẽ không gây ra bất cứ những viêm nhiễm nào hoặc tạo ra những kích thích có thể không tốt liên quan đến đường máu, ảnh hưởng đến thai nhi.

Mọi thắc mắc về ” trám răng khi mang thai” xin liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook