adv top

Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không?-Giải đáp từ chuyên gia

07:26:59 - 18/10/2016 - admindd

Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng thực tế của bé. Tuy nhiên nhiều  bậc cha mẹ thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng răng sữa không quan trọng bởi răng sẽ tự gãy và thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Nhưng trên thực tế những chiếc răng sữa ảnh hưởng khá nhiều đến tiến trình mọc răng sau này của trẻ.

Việc duy trì răng sữa đầy đủ sẽ đảm bảo cho việc phát triển hàm và định hướng cho răng vĩnh viễn sau này. Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm, giúp bé phát âm chính xác và tròn tiếng hơn. Vì thế răng sữa vai trò khá quan trọng mà bạn nên quan tâm.

Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không?-Giải đáp từ chuyên gia Paris.

Thường thì đối với trẻ nhỏ khi đến tuổi thay răng thì răng sẽ tự động rụng hoặc lung lay. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên, thân răng sữa phía trên sẽ nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo theo một độ tuổi nhất định như sau:

Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

Hai răng nanh: 9-12 tuổi

Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi

Với những trường hợp răng sữa không tự rụng thì bạn cần phải có sự can thiệp của nha khoa nhằm giúp răng vĩnh viễn có thể phát triển được không làm ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng của trẻ. Bởi một số trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc lên nhưng chệch bên cạnh răng sữa răng sữa chưa có dấu hiệu gãy rụng thì cần phải nhổ răng sữa để tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí hoặc việc mọc song song răng sữa và răng vĩnh viễn sẽ tạo nên các lệch lạch về răng miệng sau này, khiến cho răng khấp khểnh, xô lệch không đều, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không? – Nhổ răng sữa có đau không?

Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau tốt nhất là bạn nên cơ sở nha khoa để thực hiện nhổ răng để đảm bảo an toàn và hạn chế đau đớn tối đa cho trẻ. Có khá nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay với phương pháp dân gian. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa cho trẻ bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

nhổ răng nanh

Nhổ răng sữa có đau không sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của các bác sỹ cũng như công nghệ của từng nha khoa sử dụng. Đối với răng sữa là các case đơn giản chỉ cần những dụng cụ cơ bản, có thể hỗ trợ với máy siêu âm cắt xương nhưng thường rất hiếm khi răng sữa của trẻ cần đến thiết bị phẫu thuật. Quan trọng hơn trong quá trình nhổ răng sữa là phương thức gây tê. Trung tâm thực hiện gây tê dạng bôi và dạng xịt trước rồi mới gây tê bằng ống tiêm để trẻ hoàn toàn không có cảm giác đau cũng như quá sợ hãi khi gây tê. Các bước này đảm bảo cho quá trình nhổ răng sữa dơn giản, thoải mái, không gây đau đớn cho bé.

địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc về vấn đề “Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không?” thì bạn có thể liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook