adv top

Có Nên Nhổ Răng mọc thấp để trồng lại Implant răng không?

10:33:49 - 27/04/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng cửa bên mọc thấp hơn hẳn những chiếc răng khác, chỉ cao bằng khoảng ¼. Kích cỡ răng lại nhỏ giống như răng chuột, hình dáng không giống như răng cửa. Em muốn nhổ hẳn răng này đi để trồng răng implant cho nhanh. Mong bác sỹ tư vấn giúp Có nên nhổ răng mọc thấp để trồng lại Implant răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Ngọc Quang – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Ngọc Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên nhổ răng mọc thấp để trồng lại Implant răng không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc trồng lại Implant răng để thay thế cho răng thật chỉ áp dụng trong trường hợp thật sự cần thiết. Khi mà răng thật đã không còn có thể duy trì được nữa do có những khiếm khuyết nặng, hoặc quá lệch lạc, hoặc do vấn đề bệnh lý,…

Trong trường hợp của bạn theo như mô tả, chiếc răng cửa bên có hình dạng khá dị biệt, lại còn mọc thấp hơn rất nhiều so với những chiếc răng kế cận thì nhất thiết phải được thăm khám mới có thể đưa ra được chỉ định khắc phục tốt nhất.

Có nên nhổ răng mọc thấp để trồng lại Implant răng không?

Thông thường nếu răng không mọc thấp mà chỉ do hình thể dị biệt thì chỉ cần tạo hình răng thành một cùi nhỏ để có thể phục hình một thân răng sứ bên trên chiếc răng thật này và hoàn thiện khuôn răng thẩm mỹ.

Nếu răng vẫn có độ dài bình thường nhưng do mọc thấp bên dưới thì chỉ cần có biện pháp kéo răng lên cho đều với các răng khác.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn, không chỉ răng thấp hơn bình thường mà còn có hình thể bất thường thì rất khó để xác định được nên áp dụng các điều trị hi mà chưa qua thăm khám cụ thể.
Nhổ đi để trồng lại Implant răng cũng là một biện pháp nhưng cần được cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Tại Nha khoa Paris, khi điều trị cho những trường hợp tương tự như của bạn, bác sỹ luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng và phải căn cứ vào kết quả thăm khám thật cụ thể.

Nếu phải trồng răng Implant, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Implant 4S hiện đại. Công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm sau đây:

– Phục hồi lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện,

– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng,

– Răng chắc khỏe, ăn nhai tốt như răng thật, duy trì lâu bền trên cung rng,

– Tổng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Quá trình ứng dụng kỹ thuật trồng răng tại Trung tâm cũng đang đạt được những thành quả vượt trội, được khách hàng tin tưởng và đánh giá rất cao kết quả sau phục hình.

Nguồn: http://trongrang.org/co-nen-nho-rang-moc-thap-de-trong-lai-implant-rang-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook