adv top

Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn có hại không?

01:59:46 - 15/10/2016 - admindd

 

Răng khôn hay răng số 8 là răng cuối cùng mọc cuối cùng ở khung hàm, đây là chiếc răng thừa cuối cùng được mọc trên cung hàm, do vậy nên răng khôn có thể mọc đâm xuyên hoặc mọc ngầm do không còn chỗ mọc thẳng trên khung hàm điều này rất nguy hiểm. Vậy có nên nhổ răng khôn không? Và răng khôn có hại như thế nào hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Giải đáp có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn thường mọc trễ trong khoảng từ 18 – 25 tuổi khi 28 răng đã đầy đủ và ổn định trên cung hàm, xương hàm cũng gần như cố định. Bởi thế, khi răng khôn mọc thường rất đau, và do mọc khó khăn nên thời gian mọc phải kéo dài. Chính vì thế mỗi lần mọc răng khôn người bệnh đều cảm thấy khó chịu. Mỗi đợt nhú lên của răng, người bệnh sẽ phải chịu một đợt đau đớn trong vài ngày thậm chí cả tuần. Đặc điểm của cơn đau này rất khác với đau răng bình thường. Đau thường kèm theo nhức buốt, sưng mô quanh răng, sưng má thậm chí nặng hơn là làm tăng nhiệt độ cơ thể gây ra sốt, hàm cứng khó cử động và ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng ăn uống của bạn.

 Có nên nhổ răng khôn không

Để làm dịu bớt cơn đau đó tạm thời bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, tuy nhiên không nên quá làm dụng, điều này không hoàn toàn tốt. Nếu như chiếc răng khôn của bạn vẫn đau nhức kéo dài thì bạn nên đến nha khoa để thăm khám nếu bị viêm vùng mô nướu xung quanh mà để lâu thì rất nguy hiểm. Kể cả những trường hợp răng khôn mọc lệch bạn cũng phải đến nha khoa để thực hiện thăm khám bởi những chiếc răng khôn này đôi khi mọc ngược vào trong xương hàm. Muốn xác định được chính xác cần được soi chụp, nhìn bằng mắt thường không thể biết được trục răng như thế nào. Nếu đúng như bạn mô tả, phần thân răng thẳng với răng hàm bên cạnh, không đâm vào răng này thì có thể yên tâm đôi chút. Nhưng để biết chắc bạn vẫn nên khám cụ thể mới xác định được thì 80% răng còn bị nướu phủ bạn không nhìn thấy được.

Chi phí nhổ răng khônnhổ răng khôn ở đâu tốt nhất?

Sau khi được thăm khám cụ thể lúc ấy bác sỹ sẽ quyết định bạn có nên nhổ răng khôn hay không? Vì nhổ răng khôn không hề đơn giản, chiếc răng này liên quan nhiều đến các dây thần kinh do đó nếu không thực hiện tại nha khoa đảm bảo uy tín chất lượng sẽ rất nguy hiểm.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nhổ răng tại Paris hạn chế đau tối đa và không có bất kỳ biến chứng nào nhé bởi nha khoa có đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn giỏi và hệ thống cơ sở vật chất đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào về có nên nhổ răng khôn không đừng ngần ngại liên hệ về nha khoa Paris nha khoa đảm bảo sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook