adv top

Có nên làm răng sứ Titan hay không? Giải đáp nha khoa

02:00:37 - 07/09/2016 - admindd

Làm răng sứ titan cũng giống như các phương pháp phục hình răng khác nhằm thay thế những chiếc răng đã mất thực hiện chức năng như một chiếc răng thật. Răng sứ titan bền đẹp mà chi phí lại thấp hơn răng toàn sứ nên được rất nhiều người lựa chọn, nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn có nên làm răng sứ Titan hay không? ưu và nhược điểm của răng sứ titan là gì?

địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ làm bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3.

Răng sứ Titan được cấu tạo nên từ khung sườn bọc từ hỗn hợp titanium và bên ngoài vẫn được phủ một lớp sứ thẩm mỹ.

Do titan lành tính nên rất dễ tương thích với xương hàm chính không ảnh hưởng cũng như gây nên dị ứng răng miệng. Do độ thuần của kim loại rất sạch cho nên có thể cải thiện dị ứng cùng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu của từng người. Chính vì vậy, làm răng sứ titan được sử dụng khá nhiều trong phục hình nha khoa thẩm mỹ, bên cạnh đó chi phí lại rẻ nên được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Ưu điểm:

  • Tính thẩm mỹ cao: răng sứ titan mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp.
  • Làm răng sứ titan dễ thực hiện, không cần phải lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao. Răng sứ titan cũng rất thích hợp với các trường hợp bệnh nhân đang bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng loại răng toàn sứ được.
  • Chi phí thấp: Giá răng sứ titan phù hợp với điều kiện của nhiều người.
  • Răng sứ titan thực hiện chức năng nhai tốt, chịu lực cao giúp bạn ăn uống thoải mái, ngon miệng hơn.

Nhược điểm:

  • Răng sứ titan là thân răng hơi đục và không trong tự nhiên như các loại răng toàn sứ
  • Sau một thời gian sử dụng thì titan bị oxy hóa thải các tạp chất kim loại nên vùng nướu chân răng có thể bị thâm đem. Vì vậy độ bóng và độ trong suốt không thể nào bằng được với răng toàn sứ.

Do có han chế theo thời gian titan sẽ bị oxy hóa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nên bạn nên cân nhắc có nên làm răng sứ titan hay không? Đối với những chiếc răng đòi hỏi thẩm mỹ cao như răng cửa thì bạn nên xem xét nếu như muốn thực hiện phương pháp này. Và để duy trì được tuổi thọ của răng sứ titan bền đẹp, sử dụng lâu dài bạn nên chăm sóc răng miệng cẩn thận theo sự hướng dẫn của các bác sỹ.

Xem thêm >>> hàm giả tháo lắp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook