adv top

Chuyên gia tư vấn cắt mí bao lâu hết sưng?

14:36:28 - 23/06/2016 - admindd

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên mục. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề cắt mí bao lâu hết sưng và sau khi cắt mí cần kiêng khem những gì?, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Cắt mí bao lâu hết sưng?

Cắt mí bao lâu hết sưng? là thắc mắc của rất nhiều chị em, bởi do tính chất công việc bận rộn ít thời gian. Tuy nhiên theo nhận đinh của các chuyên gia bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Đông Á thì thời gian sưng sau khi cắt mí mắt chỉ khoảng từ 3 – 5 ngày, sau đó sẽ giảm dần và hoàn toàn hết hẳn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến cắt mí mắt tại đây và không còn lo sẽ bị sưng quá lâu ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn.

Lưu ý hàng ngày bạn nên chú ý rửa vết khâu bằng nước muối và tra mỡ kháng sinh theo chỉ định bác sĩ để tránh nhiễm trùng, chườm đá lạnh trong 2 ngày đầu để giảm sưng nhanh hơn nhé. Hi vọng những điều trên khiến bạn hết băn khoăn Cắt mí bao lâu hết sưng?

2/ Sau khi cắt mí cần kiêng khem những gì?

Để đảm bảo sau cắt mí mắt được hồi phục nhanh nhất, trước hết bạn cần tìm nơi cắt mí mắt uy tín để thực hiện, sau đó bạn cần chú ý chăm sóc, kiêng khem những vấn đề sau:

+ Tránh để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với mắt sau 3 ngày đầu, vì vậy khi ra ngoài bạn nên đeo kính râm vừa để tránh nắng vừa tránh bụi bẩn cho mắt.

+ Không va chạm mạnh vào khu vực xung quanh mắt và hạn chế làm việc với máy tính, laptop, xem nhiều tivi.

+ Không để nước tiếp xúc với khu vực cắt mí mắt.

+ Ngủ đúng giờ, không thức khuya.

+ Không ăn những thực phẩm như: rau muống, thịt bò, gà, xôi nếp…

+ Bạn có thể chườm đá lạnh hoặc uống thuốc giảm sưng viêm theo chỉ định của bác sĩ để mắt mau hết sưng.

+ Tuyệt đối không được trang điểm xung quanh mắt và đeo kính áp tròng trước khi mắt bình phục hoàn toàn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về  cắt mí bao lâu hết sưng và sau khi cắt mí cần kiêng khem những gì?. Chúc bạn sớm đưa ra được quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Cắt mí mắt kiêng ăn gì

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook