adv top

Khắc phục răng xấu, răng hỏng với chụp răng sứ thẩm mỹ?

18:28:39 - 01/12/2016 - admindd

Chụp răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải khi nào làm chụp răng cũng mang lại hiệu quả cao. Một số những thông tin sau đây sẽ cung cấp mọi thông tin thắc mắc về chụp răng sứ thẩm mỹ.

Chụp răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình cho răng đạt hiệu quả rất cao khi sử dụng một mão sứ chế tạo gần như răng thật, chuẩn dấu hàm bọc chụp bên ngoài răng thật sau khi phần răng thật đã được mài nhỏ. Đây chính là giải pháp phục hình và che đi khuyết điểm cho răng xấu một cách nhanh chóng mà vẫn có độ bền chắc tối đa.

Chụp răng sứ thẩm mỹ được coi là một trong những biện pháp phục hình răng áp dụng đa dạng trong nhiều trường hợp, một số trường hợp nên áp dụng chụp răng sứ như:

+ Răng bị vỡ mẻ lớn: Phục hình cho răng theo đúng nguyên gốc ban đầu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Hỗ trợ phục hình răng bị bệnh lý như răng sâu, răng viêm tủy…

+ Răng bị mòn men: mão sứ bọc bên ngoài phần răng hư tổn sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân có hại như lực nhai, kích thích nhiệt độ, axit…

+ Răng bị xỉn màu nặng do bẩm sinh hay nhiễm kháng sinh từ nhỏ mà không thể thực hiện tẩy trắng thông thường

+ Phục vụ cho cấy ghép implant: Dùng răng sứ gắn lên trên implant nhằm thay thế cho một răng hoàn hảo.

Các trường hợp răng bị vỡ mẻ hay mòn men đều có thể khắc phục được bằng cách hàn trám, tuy nhiên chỉ có chụp răng sứ thẩm mỹ mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề khi mão sứ có độ bền chắc rất cao, hoàn toàn không chịu tác động bên ngoài từ cách hàn trám thông thường. Do đó, chụp răng sứ được coi là một trong những phương pháp phục hình cho răng tốt nhất hiện nay, đảm bảo được cả hai yếu tố về thẩm mỹ và ăn nhai.

Độ bền và tính thẩm mỹ khi trồng răng sứ thẩm mỹ sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn loại răng sứ nào sẽ giúp cho việc chụp răng sứ thẩm mỹ có độ bền chắc ra sao.

Hiện nay, có khá nhiều dòng răng sứ cho bệnh nhân có sự lựa chọn phong phú hơn trong đó có hai loại răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Tùy thuộc vào vị trí cần làm răng cũng như nhu cầu thực tế và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn một dòng sứ thích hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiên với răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chụp răng sứ thẩm mỹ bền đẹp bằng công nghệ CT 5 chiều. Đây chính là công nghệ chụp răng sứ hàng đầu hiện nay, được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI khuyên dùng. Công nghệ có thể phục hình răng sứ chuẩn xác 100% với dấu răng hàm, sát khít nướu hoàn toàn mà không có bất kỳ sai khác nào. Độ bền của răng sứ khi phục hình với công nghệ mới có thể lên tới 20 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn, khử khuẩn cũng cần được chú trọng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra, dẫn đến nhiễm trùng sau khi phục hình chụp răng sứ. Tại nha khoa Paris đang áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, sử dụng máy đóng gói vô trùng, tủ bảo quản vô trùng dụng cụ Pro sau đóng gói dưới ánh sáng cực tím sẽ giúp đảm bảo vô trùng hoàn toàn trong quy trình làm chụp răng sứ thẩm mỹ.

Một số lưu ý sau khi chụp răng sứ thẩm mỹ?

+ Thực hiện chăm sóc răng miệng sau khi chụp răng sứ

Đảm bảo đánh răng ngày 2-3 lần như đối với răng thật và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn giắt kẽ, có thể là nguyên nhân gây nên bệnh lý sâu răng. Dùng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng, xoay đều, tránh chải theo chiều ngang hoặc tác dụng nhiều đến nướu. Dùng nước muối súc miệng hàng ngày là cách làm sạch răng miệng hiệu quả, giảm các nguy cơ bệnh lý về nướu.

+ Chế độ ăn uống lưu ý khi chụp răng sứ

Nên ăn nhai đều cả hai hàm để tránh tạo áp lực lên răng sứ. Hạn chế ăn những đồ ăn cứng hoặc dai quá nhiều bởi nếu bạn sử dụng lực không cân bằng trong thời gian dài.

Hạn chế các thức ăn sậm màu, thức ăn chứa nhiều đường, tránh hút thuốc lá bởi nó có thể tạo nên mảng bám quanh răng khiến răng sứ xỉn màu. Và chú ý đến nha khoa định kỳ để kiểm tra.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có được những lưu ý cần thiết khi muốn làm chụp răng sứ thẩm mỹ. Vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 nếu có bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook