adv top

Chú ý khi lựa chọn và sử dụng thuốc trị vết thâm

16:45:48 - 16/12/2015 - admindd

Thuốc trị vết thâm đang là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi những ưu điểm như dễ tìm, giá cả hợp lí… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, khi lựa chọn và sử dụng thuốc trị vết thâm mọi người cần chú ý những điều sau.

Chú ý khi lựa chọn thuốc trị vết thâm

+ Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Da mặt sau mụn thường nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài, nhất là các loại mỹ phẩm, thuốc đặc trị không rõ nguồn gốc, chứa hóa chất độc hại. Do đó, một trong những nguyên tắc quan trọng để trị thâm an toàn là lựa chọn sản phẩm thuốc trị thâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

+ Ưu tiên lựa chọn thuốc trị vết thâm chiết xuất tự nhiên: Một nguyên tắc khác là ưu tiên lựa chọn sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Trên thực tế, các loại kem hoặc thuốc trị vết thâm chiết xuất từ thiên nhiên nhiên thường thân thiện và ít gây tổn thương cho da mặt hơn là các loại kem chứa thành phần hóa học.

+ Tránh xa sản phẩm thuốc trị vết thâm chứa thành phần hóa học: Trên thị trường hiện nay tồn tại không ít sản phẩm thuốc trị vết thâm có thành phần hóa học độc hại, có thể khiến da mặt của bạn trở nên bong tróc, thậm chí khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Do đó, trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm thuốc trị thâm nào, bạn nên đọc kỹ thành phần của thuốc, tránh xa các sản phẩm hóa học độc hại.

thuoc-tri-vet-tham

Chú ý khi lựa chọn và sử dụng thuốc trị vết thâm

>> Cách xóa vết thâm mụn trên mặt nhanh nhất

Chú ý khi sử dụng thuốc trị vết thâm

+ Bôi thử lên da tay để kiểm tra phản ứng ( đối với thuốc trị thâm dạng bôi): Để đảm bảo an toàn cho da mặt, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc, kem trị vết thâm dạng nào bạn nên xức thử một lượng nhỏ lên tay. Nếu không thấy bất kỳ biến chứng hay phản ứng phụ nào như nổi mẩn, ngứa ngáy là bạn có thể yên tâm sử dụng loại thuốc bôi này.

+ Sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ:Thời gian và liều lượng sử dụng là hai nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thuốc trị vết thâm. Do đó, để thuốc trị vết thâm cho hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, cần cố định thời gian uống (hoặc bôi) trong 1 giờ và chỉ sử dụng với liều lượng đã được quy định.

+ Ngưng sử dụng nếu thấy biểu hiện lạ: Theo dõi biểu hiện của cơ thể là việc làm cần thiết khi sử dụng thuốc trị vết thâm. Trong nhiều trường hợp, thuốc trị vết thâm chỉ khiến cơ thể bị kích ứng sau thời gian dài thực hiện. Do đó, nếu thấy bất kỳ triệu trứng nào khác thường như đau đầu, nôn mửa bạn nên ngưng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

>> Mặt nạ trị sẹo thâm đơn giản mà hiệu quả

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook